9 เหตุผลดีๆ ที่คู่รักควรพากันไปเที่ยวบ่อยๆ

0

ใกล้เทศกาลหยุดยาวเข้ามาทุกทีแล้ว  หลายคู่คงวางแผนเที่ยวไปเที่ยวกันใช่ไหมคะ  ยิ่งโดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มคบหาดูใจกัน  หรือคู๋ข้าวใหม่ปลามัน  แม่นุ่มขอสนับสนุนให้ชวนกันไปเที่ยวนะคะ  เพราะการเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันมีข้อดีต่างๆ มากมายเชียวล่ะค่ะ

1. ทำให้มีจุดมุ่งหมายร่วมกัน

9-reasons-why-couples-should-travel-together (6)

ถ้าไปเที่ยวกับแฟนคุณจะแชร์เป้าหมายและสิ่งที่อยากไปเจอร่วมกัน   จากนั้นคุณก็เริ่มเจอประสบการณ์สนุกๆ ร่ วมกัน และเริ่มวางแผนชีวิตยาวนานขึ้น เพราะอยากจะไปเที่ยวด้วยกันอีกหลายๆ ที่

 

2. เข้าใจและยอมรับกันและกัน

9-reasons-why-couples-should-travel-together (9)

การท่องเที่ยวเป็นการเปิดเผยตัวตน เพราะคุณสองคนจะเป็นตัวเองที่สุด ทั้งข้อดีข้อเสีย ทำให้คุณสองคนยิ่งเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น และรู้จักกันมากยิ่งขึ้น

 

3. สื่อสารกันได้ดียิ่งขึ้น

9-reasons-why-couples-should-travel-together (5)

คู่รักที่ไปเที่ยวด้วยกัน มักจะมีข้อคิดเห็นที่ตรงกัน มากกว่า จะทะเลาะกัน มากกว่าคู่รักที่ไม่เคยไปเที่ยวด้วยกัน เพราะคุณสองคนมีเวลาได้แชร์ประสบการณ์ร่วมกันนั่นเอง

 

4. เซ็กซ์ตื่นเต้นเร้าใจไม่จำเจ

9-reasons-why-couples-should-travel-together (3)

จากผลสำรวจพบว่า คู่รักที่เที่ยวด้วยกัน จะมีชีวิตเซ็กซ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม   เนื่องจากเวลาไปเที่ยว เราไม่มีเรื่องกังวลใจ และยังมีบรรยากาศเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไม คนอยากมีลูกเขาถึงหาโอกาสไปฮันนีมูนกันยาวๆ

 

5. มีประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกัน

9-reasons-why-couples-should-travel-together (4)

การได้เจอเรื่องใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมกัน ทำให้คุณรู้สึกว่ามันจะอยู่กับคุณสองคนตลอดไป และมันเป็นเรื่องที่มีคุณสองคนเท่านั้นที่จดจำมันได้

 

6. มีเรื่องสนุกสนานและตลกไปด้วยกัน

9-reasons-why-couples-should-travel-together (2)

บางทีเราเจอเรื่องที่ไม่คาดฝันด้วยกัน คุณสองคนก็ต้องหัวเราะให้กับมัน หรืออาหารที่กินไม่ได้เลย หลงทาง หรือฝนตก เรื่องราวที่ไม่คาดฝันนี่แหละ ทำให้คุณเรียนรู้ว่า อย่างน้อยเรื่องราวไม่ได้เป็นไปตามที่คิด แต่อย่างน้อยก็มีคนข้างๆอยู่ด้วย ก็สนุกแล้ว

 

7. มีอารมณ์โรแมนติก

9-reasons-why-couples-should-travel-together (1)

86% ยอมรับว่าการไปเที่ยวด้วยกัน ทำให้ความรักของเขายังคงหวานซึ้งกันอยู่ ในขณะที่คนที่ไม่เคยไปเที่ยวมีเพียง 76% เท่านั้น

 

8. พวกเขาอยู่กับปัจจุบัน

9-reasons-why-couples-should-travel-together (7)

เมื่อคุณใช้เวลาในการท่องเที่ยวด้วยกัน  คุณมักจะอยู่กับเวลาเหล่านั้น  ทิ้งเรื่องต่างๆ ไว้ข้างหลัง และใช้เวลาอย่างคุ้มค่า   ทำให้คุณได้หันกลับมามองและเอาใจใส่กันลักันมากขึ้น

 

9. เรียนรู้ที่จะให้อภัยกันมากขึ้น

9-reasons-why-couples-should-travel-together (8)

สิ่งที่ไม่คาดหมายอาจเกิดขึ้นได้ตลอดการเดินทาง การไปเที่ยวแต่ละครั้งอาจจะไม่ได้ราบรื่นไปซะหมดทุกอย่าง  แต่เมื่อเจออุปสรรคปัญหา คึณก็ต้องเรียนรู้ที่มองข้ามสิ่งที่ตัวเอง  ไม่พอใจ  อภัยให้กัน  เพราะในเมื่อคุณลงเรือลำเดียวกันแล้ว  หากไม่พยุงสถานการณ์ให้ดี ก็คงหมดสนุกกันพอดี  จริงไหมคะ?

และทั้งหมดนี้ก็คือ 9 เหตุผลที่เหล่าคู่รักควรหาเวลาไปเที่ยวกระชับความรักให้แน่นแฟ้นขึ้น ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *