7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ

0

คุณอาจจะเป็นคู่รักที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน  ชอบกิจกรรมแบบเดียวกัน  แต่ด้วยความเป็นผู้ชายกับผู้หญิงที่ต่างกันราวกับดาวอังคารกับดาวศุกร์  ก็อาจทำให้มีบางมุมที่คุณผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจความเป็นผู้หญิงได้  มีอะไรที่ผู้หญิงมักจะทำหรือรู้สึกแต่คุณไม่รู้บ้าง  มาดูกันค่ะ

1.ผู้หญิงชอบเมาท์เรื่องแฟนให้เพื่อนฟัง

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (5)

เนื่องจากผู้หญิงเป็นเพศที่ชอบระบายอารมณ์ผ่านการพูดคุยกับเพื่อน ๆ จึงไม่แปลกใจว่าเธอจะคุยเรื่องคุณให้เพื่อนรับรู้อยู่บ่อยครั้งเช่นกัน นั่นเป็นเพราะว่า ผู้หญิงต้องการความเห็นจากเพื่อนเกี่ยวกับประสบการณ์ต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร เช่น การเดท ดินเนอร์ หรือพฤติกรรมของผู้ชาย เป็นต้น

2.ผู้หญิงชอบให้กอด

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (6)
สาว ๆ หลายคนรู้สึกว่าการกอดจากแฟนเป็นเรื่องสำคัญ เพราะไม่เพียงแต่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความไว้ใจต่อแฟนหนุ่มด้วย จึงทำให้การกอดเป็นสิ่งที่ผู้หญิงโปรดปรานสุด ๆ เลยทีเดียว    

3.ผู้หญิงชอบอะไรน่ารักๆ เสมอ

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (1)

คำจำกัดความของผู้หญิงเกี่ยวกับคำว่า “น่ารัก” อาจเป็นเรื่องที่เข้าใจยากสำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ เช่น กระเป๋าถือ, รองเท้าแบรนด์เนม และเสื้อผ้า ซึ่งพวกเธอมักจะพิจารณาความน่ารักของสิ่งเหล่านี้ตามความชอบของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจที่สาว ๆ จะใช้เวลานานไปกับการช้อปปิ้ง เพราะต้องเลือกของที่น่ารักและเหมาะกับตัวเองที่สุดยังไงล่ะ

4.ลึกๆ แล้ว ผู้หญิงต้องการคำมั่นสัญญา

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (2)

สาเหตุที่สาว ๆ ต้องการคำสัญญาจากแฟนหนุ่ม เพราะว่าพวกเธอไม่อยากรู้สึกว่าเป็นเพียงคู่นอนหรือทางผ่านเท่านั้น รวมถึงอยากรู้ว่าตัวเองมีคุณค่ากับคุณมากขนาดไหน ซึ่งพวกเธออยากให้ทุกอย่างที่ทำร่วมกันมามีความหมายกับทั้งสองฝ่าย ก็เพื่อให้คู่ของตัวเองมีความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

5. ผู้หญิงชอบไปงานแต่งงาน

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (4)

การไปงานแต่งงานที่เต็มไปด้วยความสวยงามของบรรยากาศภายในงาน ทำให้สาว ๆ รู้สึกฟินที่ได้จินตนาการเกี่ยวกับงานแต่งของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ชุดเจ้าสาวแสนสวย งานเลี้ยงที่เต็มไปด้วยญาติและเพื่อนสนิท และเจ้าบ่าวสุดหล่อยืนเคียงข้าง นั่นจึงทำให้การเป็นเจ้าสาวมีความสำคัญและให้ความรู้สึกพิเศษสุด ๆ กับผู้หญิงมากนั่นเอง

6. ผู้หญิงอยากรู้เรื่องคุณทุกเรื่อง

7 ความลับเรื่องผู้หญิงๆ ที่ผู้ชายควรเข้าใจ (3)

 

บางทีผู้หญิงอาจจะดูเป็นคนจุกจิกอยู่ไม่น้อยที่คอยถามเรื่องนู้นนี้จากคุณอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ว่าเรื่องนั้น ๆ จะดีหรือไม่ดี พวกเธอก็อยากให้คุณเล่าให้ฟัง เพราะหากรู้ว่าคุณกำลังมีปัญหาอะไรก็ตามพวกเธอก็อยากมีส่วนร่วมที่จะช่วยแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ไปด้วยกัน

7. ผู้หญิงไม่ชอบเข้าห้องน้ำคนเดียว

Woman in a toilet room

Woman in a toilet room

เวลาเข้าห้องน้ำ ผู้ชายส่วนใหญ่มักเข้าคนเดียว เพราะการชวนเพื่อนเพศเดียวกันเข้าห้องน้ำ อาจทำให้รู้สึกแปลก ๆ อยู่ไม่น้อย แต่ในทางกลับกัน ฝ่ายหญิงชอบชวนเพื่อนสาวเข้าห้องน้ำเป็นกลุ่ม โดยพวกเธอมักมีเหตุผลหลัก ๆ เช่น ชวนเพื่อนเข้าห้องน้ำเพื่อให้การสนทนาดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้เพื่อนช่วยเช็คความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมให้กันด้วย

 
          รู้ความลับกันแล้วก็พยายามทำความเข้าใจด้วยนะคะหนุ่มๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *