5 นิสัยไม่น่ารัก เสี่ยงทำขาเตียงร้าว!

0

ไม่มีใครในโลกนี้เพอร์เฟ็ค ทุกคนย่อมมีนิสัยเสีย มากบ้าง น้อยบ้าง แตกต่างกันไป แต่สำหรับนิสัยบางอย่างบอกเลยว่าผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่ปลื้ม หากคุณเป็นภรรยาที่มีนิสัยต่อไปนี้ ถ้าไม่อยากโบกมือลาชีวิตคู่ ต้องรีบปรับพฤติกรรมด่วนเลยนะคะ เพราะต่อให้สามีดีแค่ไหน เขาก็อาจทนคุณไม่ไหวเข้าสักวัน!!

5 นิสัยไม่น่ารัก เสี่ยงทำขาเตียงร้าว!

couple pointing fingers at each other, conflict

1.จุกจิกจู้จี้ขี้บ่น

บ่นมันไปทุกเรื่องตั้งแต่สากเบือยันเรือรบ หรือวุ่นวายกับทุกเรื่องของสามีแม้เป็นเรื่องเล็กน้อย ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำอะไรก็ผิดไปหมดทุกอย่าง คบกันแรกๆ เขาอาจจะทนได้ แต่พอนานวันเข้า ความอดทนอาจจะหมดไปได้ ลองมาเจอเรื่องไม่น่าฟังเข้าทุกวัน เป็นใครก็ต้องเกิดอาการรำคาญและเบื่อหน่ายเป็นธรรมดา


 

2.เอาแต่ใจหนักมาก

สำคัญมากสำหรับชีวิตคู่ อยากรักกันนานๆ ต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าทำตัวเป็นคุณหนู ไอ้โน้นไม่เอา ไอ้นี้ทำไม่ได้ เรื่องเยอะและเอาแต่ใจตัวเองโดยไม่แคร์สถานการณ์ รวมถึงคนรอบข้าง ปรับตัวเองซะใหม่ ให้สามีมีส่วนร่วมในการตัดสินใจบ้าง ใส่ใจความเห็นของเขาบ้าง ความรักจะได้ยืนยาว


 

3.ฟุ้งเฟ้อ ใช้จ่ายเกินตัว

อันนี้นอกจากเป็นภัยกับชีวิตคู่ ยังเป็นภัยต่อฐานะทางการเงินของครอบครัวด้วยนะคะ เข้าใจว่าผู้หญิงกับการช้อปปิ้งเป็นของคู่กัน แต่ทั้งนี้ทั้งนี้ต้องสำรวจรายรับของตัวเองและสามีก่อน ถ้าไม่อยากกระเป๋าฉีก รวมถึงทำให้ฝ่ายชายเบื่อ ต้องใช้จ่ายอย่างพอเหมาะพอควรค่ะ อะไรที่ไม่จำเป็นต้องรู้จักหักห้ามใจนะ


 

4.แข็งกระด้างหวานไม่เป็น

เหมือนจะเป็นเรื่องเล็กแต่สำคัญมาก เพราะความอ่อนหวานเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของผู้หญิง พ่อบ้านส่วนใหญ่คาดหวังให้ ภรรยามีกิริยานุ่มนวล พูดจาหวานหู รู้จักเอาอกเอาใจ คำว่า “ขอบคุณ” และ “ขอโทษ” สำคัญมากนะคะ ช่วยให้สถานการณ์ที่เลวร้ายกลับมาดีได้อย่างไม่น่าเชื่อเชียวล่ะ


 

5.ผูกติดมากเกินไป

อย่าเกาะติดสามีมากจนเกินไป เว้นพื้นที่และเวลาส่วนตัวให้เขาบ้าง อย่าคิดว่าเขาจะชอบทุกๆ สถานที่ ที่คุณพาไป ยิ่งงานสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน ควรปล่อยให้เขาหรือตัวคุณเองฉายเดี่ยวบ้าง การอยู่ด้วยกันมากเกินไปอาจทำให้ชีวิตคู่จืดชืดได้นะ เว้นระยะห่างบ้าง ความรักจะได้มีสีสันไงคะ


 

บอกเลยว่า 5 ข้อนี้ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *