5 เรื่อง ‘โกหก’ ช่วยชีวิตคู่ยืนยาว

0

เห็นแค่ชื่อหัวข้อก็เคืองแล้วใช่ไหมคะ  แหมคนรักกันก็ต้องซื่อสัตย์ต่อกัน  ต้องบอกกันทุกเรื่องสิ  จะมาโกหกกันได้ยังไง!!  แต่ทราบไหมคะว่า  เรื่องบางเรื่องยิ่ง ‘โกหก’ ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นยืนนานค่ะ  คุณขา…..

5 เรื่อง ‘โกหก’ ช่วยชีวิตคู่ยืนยาว

เรื่องบนเตียง

บางครั้งการอยู่ด้วยกันมานาน  อาจทำให้คุณหมดความตื่นเต้น  ไม่สุขสมกับเรื่องบนเตียงเท่าที่ควร  แต่คุณก็ควรจะแสดงให้คนรักเห็นว่าคุณสำลักความสุขที่เขามอบให้ทุกครั้ง  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรที่จะเปิดอกคุยกันเพื่อบอกความต้องการของแต่ละฝ่าย  เมื่อเกิดความเข้าใจตรงกัน  เรื่องบนเตียงก็เป็นเรื่องสุขสันต์ได้โดยไม่ต้องโกหกเสมอไปค่ะ

แฟนเก่า

เป็นธรรมดาที่บางทีคนรักของคุณก็เกิดความสงสัย  นึกอยากรู้ว่าระหว่างเขา/เธอกับแฟนเก่าของคุณใครชนะเลิศ  แน่นอนค่ะ  งานเปรียบเทียบต้องมา  แล้วอย่างนี้คุณจะกล้าบอกว่าอดีตดีกว่าปัจจุบันเหรอคะ??

ถ้าลองได้บอกอย่างนั้น  นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์กับตัวเองแล้ว  ก็ยังจะงานเข้าเอาง่ายๆ เลยทีเดียวเชียว  ดังนั้นไม่ว่าความเป็นจริงแล้ว  แฟนเก่าของคุณจะเก่งกว่า  สวยกว่า  รวยกว่า  ฉลาดกว่าขนาดไหน  งานนี้ก็จำเป็นต้องโกหกกันให้เต็มปากเต็มคำ  อย่าให้มีข้อสงสัยเชียวค่ะ

ของขวัญ

ไม่ว่าคนรักของคุณจะซื้ออะไรหรือทำอะไรให้  สิ่งเดียวที่คุณจะตอบสนองได้  คือ  คำขอบคุณและความรู้สึกแสนประทับ  ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่ได้ทำให้คุณดีใจ  ตื่นเต้น  หรือไม่ใช่สไตล์ของคุณเลยก็ตาม  การโกหกเรื่องแบบนี้ก็เพื่อสนองตอบความตั้งใจของคนให้นั่นเองค่ะ  เพราะเขาย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุด  และทำสุดฝีมือก็เพื่อให้คุณดีใจ  ประทับใจ  รักษาน้ำใจด้วยการโกหกในเรื่องนี้ก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่คะ

การแต่งกาย

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย  ก็มักจะมีทั้งคนที่แต่งตัวเป็น  แต่งตัวไม่เป็นกันทั้งนั้น  ในวันพิเศษ  เทศกาลต่างๆ หรือนัดออกเดท  ต่างคนต่างก็ต้องตั้งใจแต่งตัวให้สวยให้หล่อกันทั้งนั้น  ถ้าคนรักของคุณเกิดแต่งตัวไม่เข้าท่า  ก็อย่าแสดงความคิดเห็นจนอีกฝ่ายเสียกำลังใจนะคะ  ควรใช้คำพูดในเชิงแนะนำอย่างแนบเนียน  เช่น  เสื้อตัวนี้คุณใส่แล้วจะอึดอัดรึเปล่า (จริงๆ คุณอ้วน  ใส่แล้วแน่นปลิ้น) ไปข้างนอกอากาศร้อนใส่เสื้อโปร่งๆ สบายๆ ดีกว่าไหมคะ  แต่หากนัดเจอกัน  หรืออยู่ในสถานการณ์ที่แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว  ถ้าเขา/ เธอถามความเห็นคุณล่ะก็  ชื่นชมและให้กำลังใจเท่านั้นค่ะ

ฝีมือทำอาหาร

ถ้ารสชาติดีก็ทานให้มาก  รสชาติไม่ดีก็ทานน้อยหน่อย   ไม่ว่าอาหารที่คุณทานจะรสชาติแย่แค่ไหน  คุณต้องทาน!! ชมและแสดงความขอบคุณที่เขาอุตส่าห์ตั้งใจทำให้    คราวหน้าถ้าเขาจะทำเมนูเดิมอีกคุณค่อยช่วยเสนอความคิดเห็นหรือช่วยปรุงก็ยังได้   แต่การตำหนิกันตรงๆ หรือไม่ทานเลย  คือการทำร้ายหักหาญน้ำใจกันอย่างแรง  แบบนี้วงแตกแน่ๆ ค่ะ

 

เอาละค่ะ  ทราบเคล็ดไม่ลับกันขนาดนี้แล้ว  อย่าลืมไปฝึกโกหกกันให้เนียนเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *