5 สัญญาณร้ายของคู่รักที่บอกให้คุณต้องพัก “หัวใจ” ได้แล้ว

0

สัญญาณร้ายที่ส่อแววเรือรักถึงคราวล่มในครั้งนี้จะถึงไม่ขอพูดถึงสาเหตุเฉพาะเรื่องของการนอกใจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น  แต่อยากเน้นไปที่ความเคยชิน  ความซ้ำซาก  ความเบื่อหน่าย  ที่มาโดยไม่รู้ตัวของคู่รักที่อยู่ด้วยกันมาจนรู้สึกว่าความหวานมันจางจนจืด  แต่ก็ทู่ซี้อยู่ด้วยกันไปตามสภาพ  จะได้กลับมาตั้งสติรู้สถานการณ์  ยอมรับ  แล้วจัดการกับชีวิตอย่างเด็ดขาด  อย่าได้ปล่อยให้อะไรๆ ล่วงเลยไปจนเกินเยียวยาค่ะ  ลองพิจารณาดูสิคะว่าคู่ของคุณมีอาการเหล่านี้บ้างหรือไม่
 

1. อยู่ด้วยกันแต่เหมือนไม่มีตัวตน

lovefail (1)

คุณเริ่มรู้สึกตัวว่า คุณหรือเขากลายเป็นธาตุอากาศที่ไม่มีตัวตนของกันและกัน   โทรศัพท์ ส่งข้อความหากันน้อยลง  อยู่ด้วยกันแต่กลับไม่พูดคุยกัน  สนใจ  เอาใจใส่กันน้อยลง  เลิกรุ้สึกเป็นห่วงหรือหึงหวง  จนเหมือนจะให้อิสระกันมากขึ้น  ใช้เวลาอยู่กับงาน เพื่อนหรือเรื่องอื่นๆ  มากกว่าจะหาเวลาอยู่ด้วยกัน  หรือแม้แต่แทบจะไม่ได้สบตากันเลยด้วยซ้ำ

2.ทำตัวเหมือนคนโสด

lovefail (3)
คุณหรือเขามักจะทำตามใจตัวเอง ไปในที่ที่อยากไป ในเวลาที่อยากทำ โดยไม่มีการขอความคิดเห็นหรือไม่มีกันและกันอยู่ในแผนเหล่านั้นเลย   status และเรื่องราวในเฟสบุ๊กไม่มีเรื่องราวอะไรที่บอกถึงคู่รัก  ไม่โพสภาพคู่ไม่แท็กถึง บางคู่อาจจะไม่รับ add friend หรือ Block กันหน้าตาเฉย 

 

3.ไม่มีแผนอนาคตสำหรับชีวิตคู่อยู่ในความคิด

lovefail (6)

คุณทั้งคู่ไม่เคยคิดหรือวาดภาพอนาคตเกี่ยวกับการก่อร่างสร้างตัว  การใช้ชีวิตคู่  แต่งงาน  มีครอบครัวร่วมกัน  แค่ใช้ชีวิตให้ผ่านไปวันๆ  หากคุณคบกันมาซักพักแล้วยังไม่มีความรู้สึกนั้น  หรือเมื่อคบมาสักพักแล้วก็ไม่คิดเรื่องนี้อีกต่อไป  นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยจะดีซักเท่าไหร่แล้วหล่ะค่ะ

 

4. คุณมองเขาเปลี่ยนไปจากคนเดิมที่คุณเคยรู้จัก  และคุณเองก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

lovefail (4)

ก่อนหน้านี้คุณอาจเคยเห้นเขาเป็นผู้ชายที่น่ารัก  อ่อนหวาน โรแมนติก มีอะไรมากมายที่คล้ายกัน  ส่วนคุณเองก็รู้สึกตื่นเต้น ดีใจ ทุกครั้งที่ได้เจอกับเขา   ไม่ว่าข้อผิดพลาดใดๆ ของเขาคุณก็ยอมรับมันได้และพร้อมที่จะมองผ่านอย่างง่ายดาย  ตอนนี้… คุณรู้สึกตรงกันข้าม  คุณมองเห็นข้อเสียของเขาได้ง่ายดาย  เอือมระอา  เบื่อหน่ายกับพฤติกรรมซ้ำๆ ซากๆ ที่เขาทำ  มองหน้ามองตากันแล้วไม่อิน

 

5. ไม่ศรัทธาในกันและกันอีกต่อไป

lovefail (2)

เมื่อใดก็ตามที่คุณไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจ  ไม่มั่นใจ  ไม่ชื่นชม  ไม่มีความภาคภูมิใจในตัวคนรักของคุณแล้ว  นั่นหมายถึงคุณหมดความศรัทธา หมดใจที่จะฝากชีวิตไว้กับเขาอีกต่อไป  อยุ่ด้วยกันอย่างไรก็ไม่มีความสุขหรอกค่ะ
ลองทบทวนเรื่องต่าง ๆ และถามตัวเองูสิคะว่า  ตอนนี้คุณกำลังประสบปํญหานี้อยู่หรือไม่ ถ้าใช่  ลองเปิดใจคุยกัน  หากคุณยอมรับร่วมกันแต่ยังอยากพยายามประคับประคองก็แก้ปัญหาซะแต่เนิ่น  หากต่างคนต่างหมดความรุ้สึกที่จะย้อมกลับไปเหมือนเดิม  คุณอาจให้เวลากันและกันได้ทบทวน  ถอยออกมาคนละก้าวก่อนก็ได้ค่ะ  แล้วค่อยช่วยกันตัดสินใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *