10 เรื่องผู้หญิงต้องรู้.. ใช้ชีวิตคู่ให้เป็น

0

ผู้หญิงหลายคนเมื่อมีความรักแล้วแล้วมักจะทุ่มเท  คาดหวัง  จนลืมมองสิ่งต่างๆ เหล่านี้ไป  อยากให้ชีวิตคู่สมดุล  ลองดึงสติตัวเองจากข้อคิดเหล่านี้หน่อยค่ะ

 love

  1. ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่า

เมื่อมีคนรัก จงปรับเปลี่ยนเฉพาะในส่วนที่ทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น เพราะหากคุณเปลี่ยนแปลงไปทุกอย่าง จนกลายเป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ไม่เหมือนคนเดิมซึ่งเขาไม่คุ้นเคย เขาก็จะค่อยๆ หมดความสนใจในตัวคุณ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “ถ้าคุณมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง แล้วใครจะมองเห็นคุณค่าของคุณ”

  1. เซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่ว่าคุณจะหลงเสน่ห์เขาแค่ไหน ไม่ว่าความสัมพันธ์จะดำเนินต่อไปอย่างไร อย่าลืมว่าคนแปลกหน้าก็ยังเป็นคนแปลกหน้าอยู่ดี ถึงประวัติส่วนตัวเขาจะดี แต่ที่แน่ๆ คุณไม่มีโอกาสรู้เลยว่า เขามีโรคที่จะติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือเปล่า ฉะนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่คุณจะต้องมีอะไรกับเขา ถ้าคุณยังไม่พร้อมในทุกด้าน ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ…”เรารู้จักรักผู้ชายได้โดยไม่ต้องมีเซ็กซ์เสมอไป”

  1. ผู้ชายแสนดีไม่จำเป็นต้องหล่อ

ถ้าเขาคนนั้นทำให้คุณมีความสุข อบอุ่น หัวเราะได้ มีความชอบอะไรเหมือนกันหลายอย่าง แถมเขายังฉลาด แต่ไม่หล่อเลย คุณสาวๆ ลองไปเดินสังเกตตามซูเปอร์มาเก็ตดูแล้วกันว่าผู้ชายที่มาซื้อของกับครอบครัว หรือเล่นอยู่กับลูกๆ ตามชายหาด แฟมิลี่แมนเหล่านี้ แม้หน้าตาอาจจะไม่เหมือนนายแบบในนิตยสาร แต่เขานี่แหละที่เหมาะเจาะจะเป็นพ่อของลูกคุณ

  1. ความเป็นเพื่อนยาวนานกว่าความรัก

หากคุณและเขามีปัญหาทะเลาะกันบ่อยๆ ในยามเป็นคนรักกัน ลองคุยกันแล้วเปลี่ยนความสัมพันธ์ให้เป็นรักแบบเพื่อนเสียก่อน เรียนรู้ที่จะคบและศึกษานิสัยใจคอกันไปนานๆ แล้วค่อยพัฒนาความสัมพันธ์นั้นไปสู่การเป็นคนรักกัน อย่าลืมนะว่า คู่รักคือมิตรภาพที่ยาวนาน

  1. ความรักมีปริมาณ 50-50

สิ่งที่คู่รักต้องการคือ ความรักที่พบกันครึ่งทาง มีการให้และรักอย่างสมดุล ต่างฝ่ายต่างเอาใจใส่ห่วงใยกันช่วยเหลือกัน มอบความรักให้อีกฝ่ายเท่าเทียมกัน ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป

  1. ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัว

ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ไม่มีใครบอกได้ชัดเจนว่าแค่ไหนและอย่างไร ควรเปิดเผยเรื่องส่วนตัวต่อกันได้มากน้อยแค่ไหน แต่ละคนมาจากพื้นฐานไม่เหมือนกัน ในพื้นที่ส่วนตัวนั้น ควรตกลงกันก่อนที่จะสร้างความสัมพันธ์กับใคร ควรพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องนี้อยู่เสมอ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ของๆ เขาก็ย่อมเป็นของๆ เขา ไม่ใช่ของคุณ และของๆ คุณคือของๆ คุณ ไม่ใช่ของเขา

  1. เราไม่มีวันเปลี่ยนแปลงผู้ชายได้

เหตุผล ก็คือ เราไม่สามารถและไม่สมควรที่จะพยายามเปลี่ยนสิ่งที่เขาชอบหรือไม่ชอบ เพราะไม่มีใครเปลี่ยนใครได้นอกจากตัวของเขาเอง สู้เก็บพลังใจพลังกายและเวลาอันมีค่าที่จะสูญเสียไป ไว้ให้กับคนที่ต้องการความสัมพันธ์ดีๆ กับเราดีกว่า

  1. ความใกล้ชิดร้องขอกันไม่ได้

อยู่ที่ความต้องการและความรับผิดชอบ และความรู้สึกที่สองฝ่ายมีให้กัน หากคุณต้องการความไว้ใจ คุณต้องให้เขาก่อน และหากคุณต้องการความใกล้ชิด คุณต้องลองเป็นฝ่ายมีเวลาให้เขาก่อน

  1. งานบ้านไม่ใช่เฉพาะของผู้หญิงฝ่ายเดียว

ความ สัมพันธ์จะยืดยาวต้องอาศัยคนสองคนมีบทบาทร่วมกัน ปัจจุบันผู้หญิงไม่ได้ถูกจำกัดให้ทำงานอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น ต้องรู้วิธีแบ่งงานในบ้านให้ร่วมกันทำได้ทั้งสองฝ่ายโดยที่ไม่เสียความ รู้สึก และผู้ชายที่ทำงานบ้านเป็น เป็นผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุด

  1. การแต่งงานไม่ใช่กระดาษแผ่นเดียว

ทะเบียนสมรสไม่ใช่สิ่งที่จะรับรองได้ว่า ชีวิตคู่ของคุณกับเขาจะอยู่กันตลอดรอดฝั่ง แต่การแต่งงานนั้นเป็น งานที่ต้องช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ ต้องทำความตกลงกันในหลายเรื่อง อาศัยการประนีประนอม และหมายถึงการใช้ชีวิตซ้ำๆ ในแต่ละวันกับมนุษย์คนเดิม ซึ่งเขาอาจจะไม่จำเป็นต้องได้ดั่งใจคุณทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องรู้สึกหรือมีความคิดเห็นเหมือนคุณทุกเรื่อง และชีวิตคู่ไม่ต้องโรแมนติกตลอดเวลา ก็สามารถมีความหมายลึกซึ้งและเป็นรักที่แท้และฉลาดได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *