10 สัญญาณบอกลางร้าย.. เมื่อเธอปันใจ

0

โดยปกติเรามักจะมีสัญชาตญาณเป็นตัวบอกถึงความผิดปกติของคนคุ้นเคย  ว่าอาการแบบนะที่เขาเริ่มเปลี่ยนไป   แต่ก็นั่นหละ  พอรักแล้วก็มักจะเข้าข้างตัวเองจนมองข้ามสิ่งสะกิดใจเหล่านี้ไป  ถ้าไม่เข้าข้างตัวเองจนเกินไป  ลองมาดูผลการสำรวจของคนส่วนใหญ่ดูสิคะว่า  พฤติกรรมแบบไหนที่ส่อเค้าว่าคนรักของเรากำลังเริ่ม.. ปันใจ!!

10 signs on

  1. หงุดหงิด/ เบื่อง่าย

คุณเธอมักจะอารมณ์ไม่ค่อยดี  วีน  เหวี่ยง แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย   มักบอกว่าเหนื่อยหรือเพลียบ่อยขึ้น  ถี่ขึ้น  ประหนึ่งว่า Leave me alone อย่ามายุ่งมาฉันมากนัก

  1. ไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน

เช่น  ชวนกันออกไปหาร้านทานข้าวหรือเดินช็อปปิ้งก็ไม่ค่อยอยากไป  เวลาชวนไปเที่ยวต่างจังหวัดก็มักจะบ่ายเบี่ยง  เริ่มไม่ค่อยอยากไปไหนด้วยกันในที่สาธารณชน

  1. หลีกเลี่ยงการไปสถานที่บางแห่งด้วยกัน

ลองสังเกตดูนะคะว่า  ที่รักของคุณหลีกเลี่ยงที่จะไปเดินกับคุณที่ห้างสรรพสินค้าบางแห่ง  หรือบริเวณพื้นที่ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า เช่น  จะไม่พาคุณไปเดินเล่น  กินข้าว  ดูหนัง  แถวเขตที่ทำงานของเขา ( ก็กิ๊กพักอยู่แถวนั้น  ชอบเดินห้างนั้น  จะไปได้ไง เจ๊อะกันขึ้นมาล่ะ  เป็นเรื่อง!! )

  1. ให้ความสนใจกับเรื่องของเราและพูดคุยด้วยน้อยลง

จากที่เคยสนใจไถ่ถามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ  เกี่ยวกับสิ่งรอบตัวเรา   เช่น กินข้าวหรือยัง  วันนี้ประชุมเป็นยังไงบ้าง  ช่วงนี้งานยุ่งไหม  คุณพ่อไม่สบายหายหรือยัง ฯลฯ  ก็เริ่มไม่ค่อยถาม  อยากรู้เรื่องเราน้อยลง

  1. งานยุ่งผิดปกติ ไม่ค่อยมีเวลาให้

เชื่อไหมคะว่า คนเราถ้ารักกัน  คิดถึง  อยากเจอ  ยังไงก็ต้องหาเวลามาเจอกัน  ใช้เวลาร่วมกันจนได้  ไม่ว่าอุปสรรคปัญหาอะไรก็ขวางไม่ได้หรอกคะ  แต่คนที่หมดใจมักจะเอาข้ออ้างเหล่านี้มาบังหน้า  แน่นอนว่าอาจจะมีบางช่วงบางตอนที่ยุ่งเอามากๆ จริงๆ  แต่คงไม่ใช่ตลอดเวลา  งานเขาจะยุ่งจริงหรือไม่จริง  คุณน่าจะรู้ดี

  1. สนใจโปรโมชั่นร้านอาหารหรือโรงแรมทั้งที่ไม่มีแผนไปกับเรา

เรื่องนี้คุณคงต้องจับสังเกตดูซักหน่อยค่ะ   เพราะเขาจะไม่ทำแบบเปิดเผยแน่นอน  แต่ถ้าหากมีโฆษณาทางโทรทัศน์  วิทยุ แล้วตั้งใจฟังเป็นพิเศษ หรือมีข้อมูลประวัติการเปิดเว็ปไซด์เหล่านี้ดู  ก็อย่าเพิ่งสร้างวิมานในอากาศว่าจะวางแผนไปกับเรา  เพราะถ้าเขาเงียบและไม่มีการเซอร์ไพร์ซใดๆ เกิดขึ้น ก็เตรียมทำใจไว้ได้เลยค่ะ

  1. เก็บสลิปบัตรเครดิตและใบแจ้งหนี้ ไม่ให้เราเห็น

ข้อนี้ให้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ได้เลยค่ะว่า  อะไรปิดบังแน่นอน  บางคนอาจจะใช้จ่ายไปกับสิ่งที่ตัวเองชอบแต่ไม่กล้าบอก  เช่น  ผู้ชายก็อาจจะแอบเปลี่ยนแมกแต่งรถ  ผู้หญิงก็อาจช็อปแบรนด์เนม  อันนั้นคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่  แต่ถ้ามีการรูดบัตรเครดิตจ่ายค่าอาหารร้านหรู  โรงแรม ที่พักต่างๆ แล้วล่ะก็.. หึ่ม!!

  1. ให้อิสระกับเรามากเป็นพิเศษ

ดูเหมือนจะใจดี  แต่เป็นวิธีที่ตอบคำถามข้อที่ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องของเราได้เป็นอย่างดี  เช่น  ถ้าต้องการไปไหนหรือทำอะไรโดยไม่มีเขา  มักไม่ค่อยห้าม  สนใจรายละเอียด  หรือโทรตามถามข่าว และในขณะเดียวกับคุณเธอก็ได้ว่างไปทำอะไรด้วยเหมือนกัน

  1. ไม่ค่อยสนใจเรื่องบนเตียง/ สนใจเรื่องบนเตียงมากผิดปกติ

เป็นอะไรที่ขัดแย้งนะคะ  แต่เกิดได้ทั้งสองกรณีและเชื่อว่าคุณจะรับรู้ถึงคงามผิดปกตินี้ได้  สำหรบบางคนที่หมดใจกันแล้วมักจะเป็นแบบแรก  คือ  ไม่อยากยุ่งด้วย  แต่สำหรับพวกที่มีเล็กมีน้อยแต่ไม่อยากให้เราจับได้ก็จะเอาใจจนเว่อร์ แบบมากเกินพอดี

  1. รถสะอาดเป็นระเบียบเหมือนเพิ่งเก็บของ

แหมรถสะอาดก็น่าจะดีไม่ใช่เหรอ  คิดมากไปรึเปล่า??  ไม่มากหรอกคะ  เพราะธรรมชาติปกติของคนใช่รถมันจะต้องมีบ้างที่ข้าวของวางไม่เป็นที่บ้าง  ยังไม่ได้ทำความสะอาดบ้าง  แต่ถ้าทุกครั้งที่เขามารับ หรือคุณขึ้นรถแล้วรถสะอาดเป็นระเบียบกริ๊บ  แสดงว่าเขาจงใจเก็บรถเพราะต้องการเคลียร์หลักฐานที่อาจหลงเหลือไว้แบบไม่คาดคิดได้

สังเกตดูสิคะว่า เขาคนนั้นของคุณส่งสัญญาณเตือนแล้วหรือเปล่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *