10 วิธีสังเกต ผู้ชายอารมณ์ร้ายที่ไม่น่าเข้าใกล้

0

ปัจจุบันเรามักจะเห็นข่าวการทำร้ายร่างกายผู้หญิงจากฝีมือของคนรักอยู่มากมาย  โยเฉพาะกรณีที่ผู้หญิงบอกเลิก  ผู้ชายง้อไม่สำเร็จ  บางครั้งถึงขั้นฆ่ากันตาย  หากสามารถถามผู้หญิงเคราะห์ร้ายเหล่านั้นได้  เชื่อว่าคงไม่มีใครคิดว่าคนที่เธอเคยรักจะสามารถทำกันถึงขนาดนี้ได้  ดังนั้นการวิเคราะห์ประเมินคนข้างๆ ตัวเราไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ  ก็ย่อมเป็นการปกป้องตัวแองของจาก การถูกทารุณกรรมทางอารมณ์ และป้องกันการทารุณกรรมทางร่างกาย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคตค่ะ

พฤติกรรมที่อาจจนำไปสู่การทารุณกรรมทางอารมณ์

10-observed-a-churlish-not-to-approach

1.ทำให้ขายหน้าในที่สาธารณะ

การทำร้ายกันต่อพื้นที่สาธารณะนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งไม่ว่าจะเล็กน้อยหรือใหญ่หลวงเท่าใดก็ตาม เพราะจะทำให้ปัญหาของคุณมีคนรับรู้มากมายและเป็นจุดเด่นอีกต่างหาก อันทำให้อีกฝ่ายขายหน้าและอับอาย  ทำให้คุณมีความนับถือในตัวเองลดลง ถ้าเจอแบบนี้บ่อยๆ ให้เตือนกันแต่ถ้าอีกฝ่ายยังไม่หยุดอีกล่ะก็ งานนี้ต้องคิดถึงเรื่องการคบต่อให้ดีเลยล่ะ

2.เราผิดเสมอ

ไม่ว่าจะทำอะไรให้ กลับโดนว่าร้ายว่าไม่ดี หรือเป็นเรื่องผิดอยู่เสมอ แม้ว่าคุณจะเปลี่ยนวิธีการให้มันดีขึ้น แต่เขาก็ยังมองว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีและ มองหาข้อติเตียนได้ตลอด ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะทำให้เขาพอใจ อย่างนี้ทำให้เหนื่อยตาย คุณก็โดนว่าอยู่ดี ลองกลับมาทบทวนตัวเองดีๆ นะ

3.ใช้การเหยียดหยามคุณเป็นเรื่องตลก

การใช้เรื่องของตัวเองเป็นเรื่องตลก หรือ ดูถูกตัวเองในบางครั้ง มันก็เป็นสิ่งที่ยอมรับได้ แต่ถ้าให้คนอื่นมาดูถูกเราและใช้มันเป็นเรื่องตลกกับบุคคลอื่นๆ อันนี้ก็ไม่ไหวนะคะ เพราะจะทำให้คุณยิ่งดูตกต่ำในสายตาคนอื่น อันเป็นสิ่งที่คนรักไม่ควรพึงกระทำต่อกันเป็นอันขาด เพราะแสดงถึงการไม่ให้เกียรติเป็นอย่างยิ่ง

4.ควบคุมทุกอย่าง ทุกเรื่อง

ถ้ามีคนรักที่เป็นคนที่บ้าอำนาจมักชอบควบคุมทุกอย่าง แม้กระทั่งไม่เกี่ยวกับเรื่องของเขาก็ตาม  นั่นเป็นการปล้นเสรีภาพของคุณอย่างชัดเจน การออกความคิดเห็นกลายเป็นเรื่องที่โดนควบคุม

5.อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกไม่ปลอดภัย

ถ้าอยู่กับคนรักแล้วต้องกลัวการโดนทำร้าย หรือ รู้สึกว่าโดนคุกคามตลอดเวลา จะพัฒนาความรู้สึกไปสู่การเริ่มกลัวคนรักมากยิ่งขึ้น และไม่กล้าที่จะใช้ชีวิตในที่ๆ คุณเคยมั่นใจว่าเขาคือคนที่ปลอดภัยที่สุด

6.ทำโทษ

การทำโทษไม่ควรออกมาในรูปแบบการทำร้ายร่างกาย หรือด่าทอแรงๆ แต่คือการเจรจาและต่อรองกัน ถ้าเขาต่อว่าอย่างแรงเกินความจำเป็น ก็อย่าทนอยู่แบบนั้นเลยดีกว่า

7.เอาเรื่องส่วนตัวไปโพนทนา

ปัญหาในบ้านกลายเป็นเรื่องน่ารู้สำหรับคนนอกบ้าน หรือ คนอื่น เพราะเขาเที่ยวเอาไปบอกจนทั่ว อันทำให้คุณอับอายและไม่รู้สึกเป็นตัวเองเมื่อต้องไปพบเจอใคร

8.หงุดหงิดง่ายกับทุกเรื่อง

หมายถึงอาการหงุดหงิดหรือโกรธได้เร็วและง่ายมาก แม้จะเป็นเรื่องไม่ใหญ่โตอะไรนัก เขากลับทำให้มันกลายเป็นเรื่องได้ ทุกคนรอบตัวต้องคอยระวังและไม่รู้สึกเป็นตัวเองเมื่ออยู่ใกล้เขา ทำให้คุณต้องคอยพยายามชั่งน้ำหนักและเลือกเรื่องที่จะพูดกับเขา อยู่ด้วยความหวาดระแวงจะดีเหรอคะ

9.เขาไม่ให้สเปซกับคุณเลย

การเป็นคู่รักกันไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่คือคนที่อยู่ห่างกันแต่ไม่รู้สึกห่างกันต่างหาก ถ้าเขาทำให้คุณต้องติดแหง็กกับเขาตลอดเวลา จะไปไหนทำอะไรต้องคอยรายงาน และขออนุญาต  นี่เขาเรียกว่ากักขังหน่วงเหนี่ยวแล้วค่ะ

10.ข่มขู่

ชอบข่มขู่ หรือ บังคับให้ทำนู่นทำนี่เป็นประจำ  อยู่กันด้วยความเกรงกลัวมากกว่าจะเกิดความเคารพและให้เกียรติกัน

คนรักใครมีพฤติกรรมเหล่านี้เป็นประจำ  รีบถอยห่างมาเถอะสาวๆ ก่อนที่อะไรๆ จะสายเกินแก้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *