เพราะผู้หญิงต้องสวยทันโลก! นิยามได้ใจจากบิวตี้บล็อคเกอร์สุดน่ารัก “Emmoojung”

0

“มันเริ่มต้นจากที่เอ็มเองชอบแต่งหน้าและก็ทำผมเอง และคือโพสรูปตัวเองลงเฟสบุ๊คนี่แหละคะ เพื่อนๆ ก็ชอบมาถามว่า แต่งยังไง ทำยังไง ใช้อะไร พอเจอคำถามซ้ำๆ กันบ่อยๆ ก็เลยตัดสินใจทำรีวิวขึ้นมาคะ ครั้งแรกเลยเขียนลงจีบัน ปรากฎว่ามีคนให้ความสนใจเยอะ ตอนนั้นดีใจมากกกและนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีเอ็มมู่จังในวันนี้นี่แหละคะ”

หลายประโยคหลั่งไหลออกมาจาก Emmoojung หรือคุณเอ็มบิวตี้บล็อคเกอร์เจ้าของเว็บ  emmoojung.com ที่มากับรอยยิ้มสดใส เมื่อ HealthandTrend ถามถึงจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบิวตี้บล็อคเกอร์ของเธอ แล้วชีวิตจริงของบิวตี้บล็อคเกอร์คนนี้เป็นยังไงกันนะ?

“ปัจจุบันเอ็มทำงานประจำและก็เขียนรีวิวเป็นงานอดิเรกคะ ตัวเอ็มเองก็เป็นคนง่ายๆ เรื่อยๆ ไม่ได้วือหวาอะไร ชอบแต่งหน้า ทำผม แต่งตัวเยอะ (แฟนชอบว่างั้น ฮ่าๆ) ชอบอะไรที่ทันสมัย แต่ก็ไม่ได้ล้ำจนเกินไปนะ แต่จริงๆ ถ้าไม่ได้ออกงานหรือไปเที่ยวเอ็มก็ไม่ค่อยได้แต่งหน้าแต่งตัวเท่าไหร่นะคะ จะเน้นแบบสดๆ เลย จนเพื่อนชอบแซวตลอดว่าวันนี้เอ็มมู่ไม่มาหรอ ฮ่าๆ”

Emmoojung 566

แล้วแต่ละครั้งของการของการทำคลิปหรือว่ารีวิวเครื่องสำอางต่างๆ คุณ Emmoojung หยิบเอาไอเดียหรือได้แรงบันดาลใจมากไหน?

“คือเกิดจากความชอบลองไปเรื่อยๆ ของตัวเอ็มเองนี่แหละคะ ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่เอ็มมักจะหยิบมารีวิวจะเกิดจากความชอบส่วนตัวแล้วรู้สึกอยากจะบอกต่อให้กับทุกคนได้ลองบ้างเลยทำรีวิวขึ้นมาให้ได้ชมกัน หรือไม่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังมีกระแสอยู่ในช่วงนั้นคะ”

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีคนติดตามในหน้าแฟนเพจกว่าสามหมื่นคน ต้องมีคนอยากรู้แน่ๆ ว่าคุณ Emmoojung ดูแลตัวเองยังไง ถึงได้แต่งอะไรก็ออกมาดูดี ^^

“ส่วนใหญ่เทคนิคการดูแลตัวเองทั้งหมด รวมถึงเคล็ดลับวิธีการแต่งหน้าเอ็มจะแชร์ลงบนเพจอยู่แล้วนะคะ ไม่มีวิธีแบบตายตัว ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นวิธีที่ทันยุคทันสมัยมากกว่าอ่ะคะ จะได้สวยทันโลก ฮ่าๆ”

พอคุณเอ็มบอก “จะได้สวยทันโลก” HealthandTrend ก็อยากรู้เลยว่า มุมมองเกี่ยวกับ “ผู้หญิงสมัยใหม่ การดูแลตัวเองกับความงาม” ของคุณเอ็มคืออะไร?  

“สิ่งนึงที่เอ็มอยากให้ผู้หญิงเราทุกคนเชื่อ คือต้องเชื่อก่อนว่าคุณเองก็สวยได้ไม่แพ้ใคร แต่เราอาจจะต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักกับรูปร่างและใบหน้าของตัวเองก่อน ถ้าเรารู้จักตัวเองดีพอเราก็จะสามารถสวยได้ในแบบของตัวเราเองแล้วล่ะคะ”

“ถ้าเรารู้จักตัวเองดีพอเราก็จะสามารถสวยได้ในแบบของตัวเราเองแล้ว” ฟังประโยคนี้แล้วรู้สึกเกิดพลังบางอย่างขึ้นมาทันที! โดยเฉพาะพลังความอยากสวย!

001

แต่ถ้าจะสวย 3 สิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรขาดในแบบฉบับของคุณเอ็มคือ…

“แป้งพัฟท์ ที่เขียนคิ้ว ลิปสติกคะ เอ็มว่า 3 อย่างนี้สำคัญมากก…คือถ้าขาดอย่างใดอย่างนึงไปปุ๊ปก็เหมือนกับหน้าสดแล้วล่ะคะ 55”

มาถึงอีกหนึ่งคำถามที่ไม่ถามไม่ได้ สิ่งที่ทำให้ Emmoojung แตกต่างจากบิวตี้บล็อคเกอร์ทั่วไปคืออะไร?

“สำหรับในมุมมองของเอ็ม เอ็มก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองแตกต่างหรือโดดเด่นกว่าบล็อกเกอร์คนอื่นๆ นะคะ  โดยส่วนตัวเอ็มเน้นทำอะไรที่เอ็มชอบและอยากทำมากกว่า เน้นทำไปเรื่อยๆ มากกว่าอ่ะคะ ไม่ได้คิดว่าจะต้องมีจุดแข็งหรือแตกต่างอะไรกับใครมากนัก”

ถึงคุณเอ็มอาจจะไม่ได้คิดว่าตัวเองแตกต่าง แต่จริงๆ แล้ว HealthandTrend ต้องบอกว่าตลอดบทสัมภาษณ์เราจะเห็นความร่าเริงสดใส เป็นตัวของตัวเองซ่อนอยู่เต็มเปี่ยม! ทั้งคุณเอ็มยังมีความคิดและความเชื่อมั่นในแบบที่ผู้หญิงอินๆ เก๋ๆ คนนึงควรมีอีกด้วยด้วยล่ะ

Emmoojung 04-1

ฝากผลงานของ Emmoojung กัน

“ถ้าสาวๆ คนไหนที่สนใจการแต่งหน้า – ทำผมแบบง่ายๆ ก็ลองเข้าไปดูกันได้ ที่ www.emmoojung.com หรือติดตามผ่านทาง Youtube ได้ที่ Channel Emmoojung นะคะ

อ้อ…ฝากไว้อีกหนึ่งช่องทางสำหรับผลงานล่าสุดของเอ็มกับรายการมาโชว์คลิป ช่วงใหม่ Beauty Clip ทางช่อง 7 สี ออนแอร์เทปแรกวันที่ 10 มิ.ย. 58 เอ็มจะมาแชร์เทคนิคเด็ดๆ อะไร อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^”

ใครที่ไม่อยากพลาดความน่ารักกับรอยยิ้มสดใสของบิวตี้บล็อคเกอร์สาวสวยคนนี้แล้วล่ะก็… อย่าลืมติดตามผลงานของเธอกันนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *