“แฟชั่นขาเดฟ” สวยปัง ระวังสุขภาพพังไม่รู้ตัว

0

เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ยังคงฮอตฮิตอยู่ ณ บัดนาว สำหรับแฟชั่นกางเกงขาเดฟรัดรึงไปทุกสัดส่วน เรียกว่าเป็นแฟชั่นที่ขายดีทั้งในกลุ่มหนุ่มๆ และสาวๆ แม้จะแอบอึดอัดในการสวมใส่ หลายคนก็ยอมเพราะไม่อยากตกเทรนด์ว่าแต่คุณรู้หรือไม่ว่าแฟชั่นรัดรูปเหล่านี้มีอันตรายแฝงมาด้วย ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพเกิกว่าที่คุณจะนึกถึงได้ทีเดียว

โดยเมื่อไม่นานนี้สำนักข่าวบีบีซีได้เปิดเผยบทความด้านสุขภาพ เป็นการอ้างอิงผลการวิจัยของแพทย์ที่เตือนว่า ระวังอย่าใส่กางเกงแบบรัดรูปมาก เพราะจะเป็นอันตรายต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อได้ผลวิจัยตรวจพบเคสที่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการปวด หรือเป็นเหน็บตามต้นขาอันเป็นผลพวงมาจากการใส่กางเกงรัดรูปทั้งสิ้น

ในบางรายมีอาการหนักมาก กล่าวคือ กล้ามเนื้อพองและมีเลือดออกถึงขั้นเป็นคอมพาร์ทเมนท์ซินโดรมหรือภาวะการเพิ่มความดันในช่องต่างๆของร่างกาย ทำให้เนื้อเยื่อภายในเป็นอันตรายได้

แฟชั่นขาเดฟ

ในส่วนของคุณสุภาพบุรุษนั้น การสวมใส่กางเกงรัดรูปมากๆ จะทำให้ลูกอัณฑะบิดเบี้ยวได้ ซึ่งอาการนี้จะมีอาการปวดอัณฑะข้างหนึ่งอย่างรุนแรง ซึ่งเกิดขึ้นฉับพลันภายในไม่กี่ชั่วโมง  บางรายอาจมีอาการปวดที่ตรงกลางท้องน้อย อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย อัณฑะข้างที่ปวดมักมีอาการอักเสบ บวม แตะถูกเจ็บและพบว่าอัณฑะข้างนั้นยกขึ้นสูงกว่าข้างที่ปกติ บางรายอาจพบว่ามีอาการเป็นไข้ร่วมด้วย

ทางทีดีควรเลิกใส่กางเกงเหล่านี้ หรือถ้าว้อนท์จริงๆ ก็ควรเลือกไซส์ หรือแบบที่หลวมกว่านี้ เพราะไม่เพียงแต่ความเสี่ยงข้างต้น แต่จะทำให้เกิดอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ ส่งผลทำให้ฤทธิ์ของเชื้ออสุจิอ่อนแรงลงด้วย นั่นก็หมายความว่าจะทำให้มีลูกยาก นอกจากนี้กางเกงรัดรูปจะทำให้เกิดอาการจุกเสียดท้องได้ง่ายเนื่องจากเอวกางเกงจะไปบีบกดตรงบริเวณท้องน้อยซึ่งจะส่งผลให้กรดในกระเพาะไหลย้อนขึ้นไปได้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *