“โนสซีเคร็ต” ใส่นาน เสี่ยงเป็นแผลติดเชื้อ แถมจมูกผิดรูป

0

เรื่องความสวยยอมกันได้ที่ไหน ใครอยากหน้าเป๊ะทั้งนั้น ไม่แปลกที่สินค้าตัวช่วยเรื่องความงามทั้งหลายแหล่จะขายดิบขายดี ทั้งที่บางอย่างก็ดูไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย แต่คำว่าสวยมันบังตา เลยตกเป็นเหยื่อการตลาดกันถ้วนหน้า ล่าสุดกับอุปกรณ์ “โนสซีเคร็ต” ที่ไม่รู้ว่าช่วยให้จมูกโด่งได้จริงหรือไม่ แต่ที่รู้ๆ ถ้าใส่นานๆ ผลเสียบังเกิดแน่นอน

โนสซีเคร็ต (Nose Secret)

nosesecret 1
ที่มาภาพ

nosesecret 2

ที่มาภาพ

nosesecret 3

ที่มาภาพ

อุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นชิ้นพลาสติก ก้านทรงโค้งขนาดเล็กคล้ายกับจิ๋วต่างหู แต่มีความยืดหยุ่นสูง มีความยาวหลายขนาด อุปกรณ์แบ่งออกเป็น 2 ชิ้น ไว้ใส่ในรูจมูกทั้งซ้ายและขวา และมีขนาดให้เลือกใส่ตามความแคบและความกว้างของรูจมูกแต่ละคน ไล่ไปตั้งแต่ไซส์s, m, l และ xl ใช้ใส่เข้าไปในรูจมูกทั้ง 2 ข้าง เพื่อดันให้รูจมูกดูสูงขึ้น ปลายจมูกดูเชิดขึ้น โดยไม่ต้องศัลยกรรม

การใช้อุปกรณ์โนสซีเคร็ต ภายนอกสามารถใส่ได้ แต่ควรใช้อย่างระมัดระวัง เพราะหากอุปกรณ์มีความแข็ง การยืดหยุ่นไม่ดี เมื่อใส่เข้าไปในโพรงจมูกติดต่อกันเป็นเวลานาน อาจไปกดทับเนื้อเยื่อด้านในโพรงจมูก ทำให้ทะลุหรือกดทับจนเป็นแผลได้ หากแผลเกิดการอักเสบและไม่ได้รับการรักษา

จะทำให้ติดเชื้อเข้าไปสู่โพรงจมูก หรือกดทับกระดูกอ่อนที่จมูกจนกระดูกอ่อนตาย

นอกจากนี้อาจทำให้ทรงของจมูกเสีย ผิดรูปไปจากปกติ ซึ่งบอกได้เลยว่าการรักษายุ่งยากมากๆ ดังนั้นจึงไม่ควรใส่อุปกรณ์ดังกล่าวเวลานอนเพราะอาจหลุดเข้าด้านใน เกิดการอุดตันทางเดินหายใจหรือกดทับนานจนเกิดแผลหรือกระดูกอ่อนตายได้รวมถึงเวลาใส่ ต้องก้มหน้าเล็กน้อย เพราะหากเงยหน้าใส่ โนสซีเคร็ตอาจจะหลุดไปในโพรงจมูกได้

ผู้ที่ไม่ควรใช้อุปกรณ์เสริมในจมูกดังกล่าว ได้แก่…

  1. ผู้ที่มีภูมิต้านทานต่ำ เพราะหากเกิดแผลโดยที่ไม่รู้ตัว การติดเชื้อจะลุกลามอย่างรวดเร็ว
  2. ผู้ที่มีแผลในจมูกอยู่แล้วและมีสิวง่าย
  3. กลุ่มที่เสริมจมูกมาก่อนปลายของซิลิโคนมีความยาวอยู่แล้วไม่ควรใช้อุปกรณ์เสริมเพิ่ม เพราะอาจยึดโดนแผลที่เคยผ่าตัดมา ทำให้เกิดแผลทะลุเปิดทางให้เชื้อโรคเข้าสู่บริเวณที่เคยเสริมซิลิโคนไว้จมูกเน่าได้ รวมถึงผู้ที่เคยฉีดฟิลเตอร์ด้วย

รู้แบบนี้แล้วใครคิดจะลองก็ต้องศึกษาให้ดีกันก่อนนะคะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *