โปรดฟังอีกครั้ง!! เครื่องดื่มวิตามินเกลือแร่ ไม่ช่วยเสริมสุขภาพ

0

ตอบโจทย์ได้ตรงกับยุคที่ใครๆ ก็ห่วงใยใส่ใจสุขภาพ ไม่แปลกที่ในระยะหลังจึงมีบรรดาเครื่องดื่มผสมวิตามิน ไปจนถึงเครื่องดื่มเกลือแร่ ซึ่งอวดอ้างสรรพคุณช่วยเพิ่มความสดชื่น เสริมวิตามินตั้งแต่วิตามินA B C D ไปจนถึง E กระตุ้นสุขภาพสารพัดสารพันชนิดออกมาวางขายตามท้องตลาดมากมายก่ายกองทำเอาหลายคนอดที่จะซื้อหามาดื่มไม่ได้ เพราะมโนเอาว่ามีประโยชน์ เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ว่าแต่สรรพคุณที่โฆษณากันนี้มีผลรับรองทางวิทยาศาสตร์มากน้อยแค่ไหน

ผลการศึกษาของนักโภชนาการแห่งมหาวิทยาลัยโตรอนโตและมหาวิทยาลัยไรเออร์สันในแคนาดาปรากฏว่า วิตามินต่างๆ เช่น บี6 บี16 ซี และไนอาซิน ที่ระบุบนฉลากว่ามีผสมอยู่ในเครื่องดื่มเหล่านี้มีประโยชน์กับผู้ดื่มน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีประโยชน์เลย

โปรดฟังอีกครั้ง!! เครื่องดื่มวิตามินเกลือแร่ ไม่ช่วยเสริมสุขภาพ

เหตุผลเพราะสารพัดวิตามินที่ใส่ลงไปในเครื่องดื่มเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ร่างกายได้รับจากอาหารที่รับประทานประจำวันทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นวิตามินและเกลือแร่ที่ดื่มเข้าไปจึงเป็นเสมือนส่วนเกินของร่างกาย รู้อย่างนี้แล้วอย่าตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาชวนเชื่อที่รังแต่จะเสียเงินเปล่า เอาเป็นว่าแค่ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำจิตใจให้สบาย คิดบวก ไม่เครียด เท่านี้สุขภาพของคุณก็จะสมบูรณ์แข็งแรงโดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมใดๆ แล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *