5 แนวทางปฏิบัติเพื่อสุขภาพง่ายๆ แม้จะเป็นวันที่ขี้เกียจมากก็ตาม

0

เชื่อว่าทุกคนล้วนอยากมีสุขภาพดี แต่การจะทำให้ได้มาซึ่งสุขภาพดีนั้นบางทีมันก็ขี้เกียจมากๆๆ ไหนจะต้องลุกออกมาออกกำลังกายแทนการนอนอุตุ หรือหันมาทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพแทนการสั่งอาหารมาทานหรือออกไปตามร้านอาหาร หากเพื่อนๆ กำลังคิดแบบนั้นเรามีวิธีที่ง่ายกว่ามาเสนอ เพื่อให้เพื่อนๆ ไม่พลาดมีสุขภาพที่ดีแม้ในวันที่ขี้เกียจสุดๆ ก็ตาม

5-simple-health-practices-even-a-lazy-day

1.งดแอลกอฮอล์ในวันนั้น

การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปมีแต่ผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดอาการเมาค้าง และยังเพิ่มปริมาณแคลอรี่อีกด้วย จะดีกว่าไหมหากเราจะหยุดสิ่งเหล่านี้แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าที่ดีต่อสุขภาพแทน

2.อยากนอนก็ต้องนอนให้เต็มที่

หากคุณบอกว่าขี้เกียจแสดงว่าต้องชอบนอนมากๆ ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่ากุญแจสำคัญในการลดน้ำหนักก็คือการนอนหลับให้มากขึ้นนั่นเอง จากผลการวิจัยเผยว่าการนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงทุกคืนจะช่วยรักษาน้ำหนักตัวให้สมดุล แถมยังทำให้ความรู้สึกหิวน้อยลงอีก เพราะการอดนอนจะทำให้ระดับฮอร์โมนเกรลินซึ่งควบคุมความอยากเพิ่มสูงขึ้นอีกทั้งยังทำให้ระดับฮอร์โมนเลปตินที่คอยบอกว่าอิ่มแล้วลดลง ลองดูวิธีที่จะช่วยให้หลับอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

3.ออกกำลังกายสักนาทีก็ดี

อย่าพึ่งทำหน้างง แค่ 1 นาทีจริงๆ แต่ขอเป็นท่าที่ยากมาก อย่างท่าแพลงก์หรือขอนไม้เป็นเวลา 1 นาทีทุกวันทั้งแบบที่ต้องใช้แขนและฝ่ามือ ซึ่งการทำท่าแพลงก์จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้อง แขน และก้นได้อย่างดี หรือจะลองเพิ่มเวลาอีกนิดดูมั้ยล่ะ

4.นั่งตัวตรงหน่อย

หากคุณต้องสร้างความแข็งแรงให้หน้าท้อง เพียงนั่งตัวตรงๆก็พอ ซึ่งการนั่งท่านี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกระดูกสันหลังและแผ่นหลังช่วงล่าง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องระบบการย่อยอีกด้วย

5.กินแค่พออิ่ม

การทานอาหาร 1 จานแค่พออิ่มซึ่งพอดีต่อความต้องการของร่างกาย จะทำให้ไม่อ้วนจนเกินไปและไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น โรคเบาหวาน ความดัน


วิธีสร้างสุขภาพทั้งหมดทำได้ไม่ยาก แม้วันที่ขี้เกียจก็ทำได้ แล้วแบบนี้จะรออะไร..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *