3 สิ่งสร้างทุกข์ที่ ‘ชานมไข่มุก’ มอบให้

0

สำหรับคนที่ชอบดื่มชาไข่มุกกันเป็นประจำ รู้หรือยังว่าชาไข่มุกก็ให้โทษเหมือนกันนะ โดยเฉพาะโรคอ้วน เพราะชาไข่มุกจะมีน้ำตาลและแคลอรีเยอะมาก โดยชาไข่มุกเพียงแก้วเดียวมีแคลอรีถึง 240-360 กิโลแคลอรีเลยล่ะ นอกจากนี้ชาไข่มุกยังให้โทษอีกมากมายที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

 

3 สิ่งสร้างทุกข์ที่ 'ชานมไข่มุก' มอบให้ 3

 

  1. ชาไข่มุกเสี่ยงโรคอ้วน

สำหรับคนที่ชอบดื่มชาไข่มุกเป็นประจำต้องระวังเสี่ยงโรคอ้วนกันแล้วล่ะ เพราะชาไข่มุกไม่ได้มีแต่ชาเท่านั้นแต่ยังมีน้ำตาล ครีมเทียมและเม็ดไข่มุก ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอ้วนอีกด้วย โดยเฉพาะเม็ดไข่มุกที่คุณชอบทานกันเพราะมีรสชาติหวานมันและเคี้ยวอร่อยดี แต่รู้ไหมว่าเม็ดไข่มุกก็ทำมาจากแป้งและน้ำตาลนี่ล่ะ แล้วอย่างนี้จะไม่ทำให้อ้วนได้อย่างไรจริงไหม เพราะฉะนั้นใครที่นิยมดื่มชาไข่มุกเป็นประจำต้องลดปริมาณการดื่มลงบ้างได้แล้วนะ หรือไม่ก็เลือกดื่มชาไข่มุกที่ไม่ใส่ไข่มุกจะดีกว่า แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรดื่มมากอยู่ดี เพราะยังไงก็มีแคลอรีสูงมากพอสมควรเลยล่ะ

  1. ชาไข่มุกเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ

เนื่องจากชาไข่มุกส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของครีมเทียมอยู่ด้วย ซึ่งครีมเทียมจะมีไขมันทรานส์อยู่เป็นจำนวนมาก โดยไขมันชนิดนี้นี่ล่ะที่จะทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายและยังทำให้ไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วย นอกจากนี้ในชาไข่มุกยังมีไขมันอิ่มตัวจากนมที่มักจะจับเป็นก้อนได้ง่าย จึงทำให้คุณเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ อีกทั้งยังอาจจะทำให้เส้นเลือดในสมองตีบตันได้อีกด้วย

  1. ชาไข่มุกเสี่ยงมะเร็ง

ไม่อยากให้มะเร็งถามหาต้องรีบบ๊ายบายชาไข่มุกด่วนเลย เพราะจากการวิจัยพบว่าในเม็ดไข่มุกมีสารก่อมะเร็งเจือปนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากดื่มชาไข่มุกเป็นประจำก็จะทำให้สารก่อมะเร็งเกิดการสะสมมากขึ้นและไปกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งเติบโตขึ้นมาได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นคุณควรดื่มชาไข่มุกให้น้อยลงหรืออาจจะเลิกดื่มไปเลยก็ได้

 

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วใครที่ไม่อยากเสี่ยงต่อโรคร้ายเหล่านี้ ก็ควรลดปริมาณการดื่มชาไข่มุกให้น้อยลงหรือเลิกดื่มไปเลยจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *