มหาวิทยาลัยโลกชี้ “สาวก้นใหญ่” ฉลาดและแข็งแรงกว่า!

0

เพื่อนๆ คงรู้จักกันดีกับเซเลบฝั่งฮอลลีวู้ดชื่อดังที่พอพูดชื่อพวกเธอก็คงจะต้องคิดถึง “สะโพก” ของพวกเธอด้วยอย่าง Kim Kardashian, Beyonce หรือ Jennifer Lopez และผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอันดับโลกอย่าง Oxford University นั้น ได้เปิดเผยว่า…

“ผู้หญิงที่มีก้นใหญ่นั้นมักจะแข็งแรงมากกว่า”

ในการศึกษาครั้งนี้ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้หญิงมากกว่า 16,000 คน พบว่า ผู้หญิงที่มีช่วงล่างใหญ่นั้น นอกจากจะมีค่าเฉลี่ยที่ว่าฉลาดและมีความคิดสสร้างสรรค์แล้ว พวกเธอยังเป็นคนที่มีแนวโน้มแข็งแรงมากกว่าด้วย

Female photographer holding vintage camera on travel

หัวหน้านักวิจัย Konstantinos Manolopoulous ได้ลงความเห็นไว่ว่า “เรามักคิดว่าการที่มีรูปร่างสมส่วนและมีไขมันกระจายตามร่างกายในสัดส่วนที่เท่าๆ กันนั้น น่าจะดีกว่า แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เราพบว่าคนที่ไขมันที่รอบสะโพกและต้นขา กลับมีสุขภาพที่แข็งแรงกว่า เพราะช่วงล่างนั้นได้ช่วยพวกเธอไว้”

การศึกษายังชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงที่มีสะโพกและก้นขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะมีระดับต่ำของคอเลสเตอรอลและน้ำตาลเช่นเดียวกับระดับที่สูงขึ้นของโอเมก้า 3 ไขมัน Dinopectina ฮอร์โมนที่มีผลประโยชน์ต้านการอักเสบและป้องกันโรคเบาหวาน

อย่างไรก็ดีนะครับ ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวดี แต่ทางที่ดีเฮียว่าเรามาฟิตรูปร่างให้สมส่วนและลดไขมันด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเป็นประจำน่าจะลดโรคได้ดีกว่านะครับ!

 

ที่มา : Women with bigger bums are smarter and healthier, Oxford University study says โดย Dusty Baxter-Wright, Cosmopolitan.co.uk

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *