คำว่า “เพื่อน” ที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น

0

“เพื่อน” คำสั้นๆ แต่ว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายว่ามั้ยครับ? เราต่างมีเพื่อน แล้วรู้หรือไม่การมีเพื่อนสำคัญอย่างไร… ในบทความเรื่อง #เพื่อนดีชีวิตดี เรื่องนี้จริงแค่ไหน? บอกไว้ว่า

เพื่อนสนิทช่วยให้เด็กช่วงก่อนวัยรุ่นรับมือกับความเครียดได้ดีขึ้น โดยเฉพาะเด็กๆ ทั่วไปที่ไม่ได้เรียนดีหรือกิจกรรมเด่น โดยสถานการณ์หรือช่วงเวลาอันเลวร้ายจะคลี่คลายทันทีเมื่อเด็กๆ ได้เห็นหน้าเพื่อนสนิทของเขา!

และถึงแม้เราไม่ใช่วัยรุ่น แต่การมีเพื่อนสนิทก็ช่วยให้เรามีกำลังใจที่เข้มแข็งขึ้นเมื่อต้องเจอกับภาวะเครียดหรือเรื่องเลวร้าย ไม่ใช่แค่นั้นนะ สิ่งที่เฮียจะบอกคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเครียด “เพื่อน” นี่แหละที่ช่วยเปลี่ยนความเครียดของเราให้กลายเป็นพลังได้เหมือนกันนะ เมื่อเราเครียดก็อยากจะหาคนระบายแต่ต้องเป็นคนที่เหมาะสมด้วย

“ความซึมเศร้าระยะยาวส่วนใหญ่เกิดจากการไม่ยอมแชร์เรื่องนั้นกับใครเลยแต่อย่าคาดหวังว่าคนที่รับฟังจะต้องเข้ามาช่วยคุณแก้ปัญหาคุณต้องการคนที่รับฟังโดยไม่ตัดสินคุณ”

the-word-friend-that-makes-us-stronger

ซึ่งคนๆ นั้นนอกเหนือจากครอบครัวแล้ว เพื่อนสนิทก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเราเหมือนกัน ดังนั้น หากตอนนี้ใครที่กำลังเครียด ลองเลือกเพื่อนสนิทของคุณสักคน แล้วแชร์ ระบายกับพวกเขาไปเลย รับรองว่าจะต้อรู้สึกดีขึ้น :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *