ความเชื่อและวิธีดูแลสุขภาพตามแบบฉบับ 4 ประเทศน่าสนใจ

0

สำหรับเรื่องของความผอมนั้นแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นคนชาติใดประเทศใดต่างก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ทั้งสิ้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละประเทศย่อมต้องมีวิธีมีเคล็ดลับที่แตกต่างกันออกไป

ในบทความนี้เฮียจึงขอยกตัวอย่าง 4 ประเทศมาฝากมาดูกันว่าแต่ละประเทศมีเคล็ดลับดีๆ อย่างไร เผื่อว่าเราจะนำเอาไปปรับใช้กันได้นั่นเอง

1.Spain หนุ่มสาวแดนกระทิงดุ

the-beliefs-and-how-to-care-for-health-typical-4-countries-1

ชาวสเปนนิยมทานแบบช้าๆ ค่อยๆ ละเมียดละไมชิมรสชาติ เนื่องจาก พวกเขานั้นมีความเชื่ออย่างหนึ่งว่าหากกลืนอาหารลงไปเร็วลิ้นของคนเรานั้นก็จะรับรสได้น้อยลง ทำให้ชาวสเปนนิยมทานอาหารแบบจานเล็ก ๆ และเป็นอาหารที่ปรุงด้วยความตั้งใจ ระหว่างทานก็จะมีการพูดคุยสลับกันไปด้วย

2.Italy เมืองโรแมนติกอบอุ่น

the-beliefs-and-how-to-care-for-health-typical-4-countries-3

สำหรับประเทศนี้บอกเลยว่าเรื่องของคุณภาพย่อมต้องมาก่อนเรื่องของปริมาณเสมอ เพราะ ชาวอิตาลีมีความเชื่อว่าอาหารที่มีการเสิร์ฟแบบตลอดเวลาหาได้มีความหมายอันใดไม่ ยิ่งหากปรุงแบบผ่านๆ ยิ่งไม่โอเคเลย และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ชาวอิตาลีมีสุขภาพดีและห่างไกลจากโรคต่างๆ นั่นเอง

3.Latin America ความหลากหลายของโลก

the-beliefs-and-how-to-care-for-health-typical-4-countries-4

ในโซนนี้จะเลือกทานอาหารตามช่วงฤดูกาลและทานอาหารที่เป็นอาหารท้องถิ่นเป็นหลัก  เนื่องจาก ในโซนนี้ก็มีผักผลไม้อร่อยๆ มากมายหลายประเภท การเลือกซื้ออาหารแบบสดๆ ย่อมได้คุณค่าทางสารอาหารมากกว่าการเลือกทานแบบที่นำเข้าจากต่างประเทศ เอาแบบอย่างเขาดูบ้างไหมเอ่ย

4.France เมืองน้ำหอม

the-beliefs-and-how-to-care-for-health-typical-4-countries-2

สำหรับประเทศนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องการทานอาหารมาก จะค่อยๆ ละเมียดละไมพอสมควร ชาวฝรั่งเศสจะไม่นิยมทานอาหารขณะนั่งดูโทรทัศน์เป็นอันขาดซึ่งนั่นก็แตกต่างกับของทางคนไทยพอสมควร อาจบอกได้เลยว่าชาวฝรั่งเศสมีมารยาทบนโต๊ะอาหารพอสมควรเลยทีเดียว แบบนี้ก็ทำเอาซะชาวไทยแทบอายเลยนะเนี่ย


เห็นหรือไม่ว่าแต่ละประเทศนั้นย่อมมีรูปแบบมีเคล็ดลับการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่แตกต่างกันออกไปแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกประเทศที่เรายกตัวอย่างมาต่างล้วนให้ความสำคัญในเรื่องของการทานอาหารเพื่อสุขภาพทั้งสิ้น แล้วคุณละเริ่มดูแลสุขภาพของคุณหรือยัง?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *