ข้อดีสุดเด็ดของ “คนเจ้าน้ำตา” !!

0

บอกตัวเองซ้ำๆ เลิกทำเป็นคนเจ้าน้ำตา อย่าเสียดายเวลา อย่าให้เขารู้ว่าเราไม่เปลี่ยนจากเดิมมมม…”

เฮียมาตามคอนเซ็ปท์ครับ มาพร้อมกับเสียงเพลงที่กำลังจะบอกว่าวันนี้เรากำลังจะพูดเรื่องอะไรกัน ชื่อเพลงบอกอยู่แล้ว “คนเจ้าน้ำตา” หลายๆ คนอาจคิดว่าร้องไห้เป็นเรื่องไม่ดีใช่มั้ยล่ะครับ แต่ความจริงแล้วการร้องไห้เป็นการระบายความรู้สึกได้เป็นอย่างดี แถมไม่ได้มีดีแค่เท่านั้นนะ มีดีขนาดนี้เลย…

ข้อดีสุดเด็ดของ “คนเจ้าน้ำตา” !!

น้ำตาใช้ทำความสะอาดตาได้นะ

ในน้ำตาของเรามีสารที่เป็นของเหลวชื่อว่า “ไลโซไซม์” ทำหน้าที่เป็นตัวกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ ได้ถึง 90-95 เปอร์เซ็นต์ ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที เพราะฉะนั้นการร้องไห้นอกจากจะช่วยขับสารพิษแล้ว ยังเป็นการทำความสะอาดแบบอ้อมๆ ด้วย

น้ำตาใช้เคลียร์ความเจ็บปวด

การร้องไห้ก็เหมือนกับเวลาที่ร่างกายของเราขับเหงื่อตอนออกกำลังกายนั่นแหละ อารมณ์ ความรู้สึกแย่ๆ รวมทั้งความเครียดจะถูกปล่อยออกมาหมดทางน้ำตา และการที่เรารู้สึกดีขึ้นหลังจากร้องไห้ก็เป็นเพราะว่าร่างกายหลั่งเอนโดรฟิน “ลูซีน เอนเคฟาลิน” เพื่อควบคุมความรู้สึกเจ็บปวดมาด้วย

น้ำตาใช้บำบัดโรค

ก็เพราะความเครียดมีแต่จะพาโรคภัยไข้เจ็บตามมาด้วยน่ะสิ การร้องไห้เลยช่วยลดโอกาสเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจ ความดันเลือดสูง ช่วยลดความเร็วของชีพจร และลดความเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า นอกจากนี้การร้องไห้ก็คือ การชะล้างสารพิษในร่างกายนั่นแหละโดยที่สารพวกที่เป็นผลผลิตจากความเครียดแล้วก็ถูกขับออกมาทางน้ำตา นี่คือวิธีบำบัดธรรมชาติดีๆ นี่เอง!

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *