อารมณ์บูดทำบุคลิกแย่แก้ด้วยวิธีโลกสวยที่คาดไม่ถึง!

0

“บูด”

อาหารบูด ได้ยินแล้วก็รู้สึกเหมือนได้กลิ่นไม่ดีตามมา ก็เหมือนกับคนอารมณ์บูดใครเห็นก็รู้สึกไม่ดีตามไปด้วย และถ้าหากเพื่อนๆ กำลังเป็นหนึ่งในคนที่รู้สึก บูดๆ อยู่ล่ะก็… เฮียมีวิธีแก้มาฝากกันครับ

Bright angry balloons flying in the blue sky

กินโยเกิร์ต

บางคนอ่านแล้วร้อง เห้ย! ขึ้นมาเลย เห้ย! จริง! ไม่พูดเล่น โยเกิร์ตนี่แก้อารมณ์บูดได้นะ มีงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Brian, Behavior and Immunity บอกว่า “การกินโยเกิร์ตเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 ถ้วย ทำให้แบคทีเรียนในลำไส้สมดุล ส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย อารมณ์และการนอนหลับดีขึ้น”

sulky-personality-made-worse-treat-by-the-positive-ways-1


กลิ่นหอม ผ่อนคลาย

ถ้ารู้สึกว่าช่วงนี้เครียดและกดดันในใจอย่างบอกไม่ถูก เลยพาลให้อารมณ์ไม่ค่อยดี ให้ลองเปลี่ยนแชมพูที่ใช้หรือลองจุดเทียนหอมก่อนนอน กลิ่นใหม่ๆ จะช่วยให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ ที่แนะนำเลยคือกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยอย่าง ลาเวนเดอร์ ล้ม มะนาว มิ้นต์ กุหลาบ ลองดูครับ

sulky-personality-made-worse-treat-by-the-positive-ways-4


เคลื่อนไหวร่างกายแบบมั่วๆ

ลุกขึ้นมาเต้นแร้งเต้นกาผิดประสาดูบ้าง เปิดเพลงแล้วโยกไปแบบฟรีสไตล์ การเคลื่อนไหวร่างกายแบบนี้จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดี ถ้าจะให้ดีที่สุดให้ลองถอดรองเท้าเต้นครับ จะรู้สึกเบาสบาย

sulky-personality-made-worse-treat-by-the-positive-ways-2


เปลี่ยนสถานะตัวเอง

ไม่ใช่ว่าโสดแล้วให้หาแฟน มีแฟนแล้วให้ลองโสดนะ! ถ้าให้ลองเปลี่ยนสถานะจากผู้รับเป็นผู้ให้ดูบ้าง ไปทำบุญก็ได้นะง่ายๆ เลย หรือจะรวบรวมข้าวของที่ไม่ใช้ไปบริจาค แวะซื้อน้ำเต้าหู้ไปฝากเพื่อนที่ทำงาน เล็กๆ น้อยๆ ช่วยได้หมด

sulky-personality-made-worse-treat-by-the-positive-ways-3


คลังภาพธรรมชาติ

เปิด Pinterest.com ครับ แล้วหาคำว่า Sea, Sky, Nature รูปภาพธรรมชาติที่ชอบ เสพมันสัก 5-10 นาที แบบนี้จะช่วยให้ผ่อนคลายได้จากรูปสวยๆ เผลอๆ ได้อินสไปร์ในการทำงานด้วยนะครับ

sulky-personality-made-worse-treat-by-the-positive-ways-5


 

ที่สุดแล้วถ้ายังรู้สึกว่าไม่ดีขึ้น เฮียแนะนำให้นั่งสมาธิสักวันละ 20 นาที ก็น่าจะช่วยได้เหมือนกัน ของบางอย่างก็ไม่มีอะไรช่วยให้ดีขึ้นได้ ต้องหัดยกระดับจิตใจตัวเองให้ได้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *