สาเหตุความเครียดที่คาดไม่ถึง!

0

เรื่องของความเครียดเป็นอะไรที่ห้ามกันยากว่ามั้ยครับ? เราไม่รู้หรอกว่าเมื่อไหร่ที่ความทุกข์จะเรียกหา แล้วก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เรียกว่าความสุขจะอยู่กับเราไปได้อีกนนานเท่าไหร่

แหม่… เกริ่นแบบนี้เฮียก็กำลังจะพูดเรื่อง “ความเครียด” คำสั้นๆ ที่ก่อโรคให้ได้เป็นหลายร้อย อย่างที่บอกไปว่าเราไม่รู้หรอกว่าเมื่อไหร่ที่เราจะเครียด แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่าคือ เจ้าสิ่งที่เราไม่คิดว่าน่าจะทำให้เครียดได้นี่กลับทำเครียดกว่าปกติไม่รู้ตัว เฮียจะพาไปดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง

ซีรี่ส์

Flat TV placed on Ubran street

ตอนจบของทีวีซีรีส์รายการโปรด ก็ทำให้คนหดหู่ได้เช่นเดียวกัน ทั้งเพราะรู้สึกว่าสิ่งที่ผูกพันกำลังจะหายไป และอาจไม่ถูกใจตอนจบของซีรีส์ ดร.เอมิลี่ มอยเออร์ กูเซ่ ศาสตราจารย์ด้านสื่อสารมวลชนแห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกายืนยัน


กินปลา

fresh raw fish on cutting board

กินปลาน้อย ทำให้ร่างกายาดกรดโอเมก้า-3 ที่ช่วยลดความกังวล ดังนั้นควรจัดเมนูปลาเป็นเมนูประจำทุกสัปดาห์


อากาศ

Umbrellas on empty beach

โดยเฉพาะอากาศช่วงเริ่มต้นหน้าร้อน เพราะร่างกายยังไม่พร้อมปรับตัวเข้าสู่ดูกาลใหม่ ศาสตราจารย์อัลเฟรด เลวี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชแห่งมหาวิทยาลัยออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกาอธิบายอย่างนั้น


 

บางข้อเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่วิธีที่จะช่วยขจัดความเครียดได้เป็นอย่างดีนั้นเฮียแนะนำขอให้เป็นการออกกำลังกายและทำสมาธิก่อนนอนทุกวันจะช่วยได้ครับ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *