5 ข้อที่บอกว่า Sing a song ตอนอาบน้ำ คือดี!

0

หลายคนคงจะเคยได้ยินมาว่า การร้องเพลงในขณะอาบน้ำ จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ และทำให้ร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมามากขึ้น จึงทำให้อารมณ์ดีและร่าเริงแจ่มใสตลอดวัน โดยหากใครสงสัยว่านี่คือเรื่องจริงหรือ เราขอตอบเลยว่า จริง 100% แน่นอน โดยสิ่งดีๆ ที่จะได้รับจากการร้องเพลงในขณะอาบน้ำ ก็คือ…

sing-a-song-when-bath-is-good-for-health

1.เสริมสร้างความจำ

การร้องเพลงจะทำให้สมองเกิดการตื่นตัว และได้ใช้ความคิดมากขึ้น จึงสามารถเสริมสร้างความจำและแก้อาการขี้หลงขี้ลืมได้เป็นอย่างดี และเมื่อทำเป็นประจำ ก็ลดความเสี่ยงอัลไซเมอร์หรือสมองเสื่อมในวัยสูงอายุได้ด้วย

2.เพิ่มภูมิคุ้มกัน

สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งจะทำให้ร่างกายของคุณมีความแข็งแรง และต้านโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่มักจะเจ็บป่วยบ่อยๆ แค่ร้องเพลงในขณะอาบน้ำเป็นประจำ อาการเจ็บป่วยก็จะเกิดขึ้นน้อยลงแน่นอน

3.ลดความเครียดได้ดี

ในขณะร้องเพลง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ทำให้อารมณ์แจ่มใสร่าเริงขึ้น และผ่อนคลายความเครียดได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะมีเรื่องให้ทุกข์ใจ หรือกำลังกังวลมากแค่ไหน แค่ร้องเพลงตอนอาบน้ำ ความเครียดเหล่านั้นก็จะค่อยๆ หายไปแน่นอน

4.เสริมความมั่นใจในตนเอง

เป็นคนขาดความมั่นใจ สามารถสร้างความมั่นใจให้กับตนเองได้ง่ายๆ ด้วยการร้องเพลงในขณะอาบน้ำ ซึ่งหากในห้องน้ำมีกระจกด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจและดึงความกล้าแสดงออกของคุณออกมามากขึ้น ลองทำกันดูสิ แล้วจะรู้ว่ามันได้ผลจริงๆ

5.ช่วยลดความดัน

การร้องเพลงในขณะอาบน้ำ จะช่วยลดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ความดันและระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น สำหรับคนที่มีความดันสูง จะชวยลดความดันได้ดี


 

การร้องเพลงในขณะอาบน้ำ จะทำให้สุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นได้จริง อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสุขอีกด้วย เพราะฉะนั้นลองร้องเพลงในขณะที่กำลังอาบน้ำดูสิแล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ที่โดนใจอย่างไม่มีผิดหวังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *