ขั้นตอนล้างสารพิษด้วยตัวเอง แก้อาการท้องผูก ลำไส้ไม่ดี

0

เชื่อแน่ว่าทุกคนต้องเคยมีอาการท้องผูก ซึ่งอาการท้องผูกคือลำไส้มีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติหรือไม่มีความเคลื่อนไหวเป็นเวลาหลายวัน ไม่ว่าการเคลื่อนไหวของลำไส้นั้นจะเป็นปกติหรือไม่ แต่ที่แน่ๆคือในลำไส้ของเราจะเต็มไปด้วยอุจจาระและสารพิษที่รอการปลดปล่อยเต็มไปหมด  ต่อไปนี้จะเป็นวิธีช่วยล้างสารพิษให้กับชีวิตและร่างกายของเรา ที่คุณเองสามารถทำได้แน่นอน

self-detox-procedure

ดื่มน้ำ

การดื่มน้ำที่เพียงพอในแต่ละวันยิ่งเป็นน้ำแร่หรือน้ำที่ผ่านเครื่องกรองอย่างมีคุณภาพจะช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้อย่างดี ความสำคัญของน้ำต่อร่างกายนั้นเป็นที่ชัดเจนอยู่แล้ว ลองดูที่บทความนี้แล้วจะรู้เลย! Body Water Infographic ภาพมันฟ้อง… ทำไมต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว?

หาอากาศบริสุทธิ์

ธรรมชาติอันแสนสดชื่นเต็มไปด้วยออกซิเจนที่ดี ลองไปที่สวนสาธารณะแล้วสูดลมหายใจลึกๆ จะช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์และร่างกายซึ่งจำเป็นและสำคัญที่สุดในชีวิต ลองหายใจเข้า 4 วินาที กลั้นหายใจ 16 วินาที และหายใจออก 8 วินาที ทำแบบนี้ 10 ครั้ง จะช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลืองและออกซิเจนในร่างกายอย่างดีเยี่ยม

เลือกอาหารชุ่มน้ำและพืชผักผลไม้

อาหารที่อุดมไปด้วยน้ำและพืชผักผลไม้ อย่าง แตงกวา ขึ้นฉ่าย ผักกาด คะน้า ผักโขม อะโวคาโด มะเขือเทศ แตงโม และตระกูลเบอรี่ หากเราทานแบบสดๆและอยู่ในรูปแบบธรรมชาติมากที่สุดจะทำให้ได้รับสารอาหารและเอ็นไซม์ทั้งหมดที่ดีต่อร่างกาย

ออกกำลังกาย: กระโดดเชือก

อย่าคิดว่าการกระโดดจะเป็นเรื่องไร้สาระ เพราะการกระโดดทุกวันๆละประมาณ 20 นาทีจะช่วยให้ร่างกายขับสารพิษออกมาผ่านระบบน้ำเหลือง เห็นทีจะต้องกระโดดทุกวันแล้ว หรือจะเลือกกระโดดเชือกก็ได้นะ ลองไปดูเหตุผลดีๆ ที่เราควรกระโดดเชือกที่นี่ นี่คือเหตุผลว่าทำไม… เราควรออกกำลังกายด้วยการ “กระโดดเชือก”

ดื่มน้ำผักสีเขียว

น้ำผักสีเขียวออร์แกนิกเต็มไปด้วยสารอาหารและยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้อย่างดี ซึ่งคุณอาจหาซื้อจากร้านขายน้ำผลไม้ออร์แกนิกท้องถิ่น หรือซื้อเครื่องคั้นน้ำผลไม้มาทำเองที่บ้านก็ได้

เลือกเมนูที่ชอบได้เลย

เคลื่อนไหวให้มาก

เมื่อร่างกายมีการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็น การเดิน เล่นกีฬา ออกกำลังกาย หรือกระโดดโลดเต้น กิจกรรมเหล่านี้ล้วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในร่างกายและทำให้ร่างกายขจัดสารพิษได้ดีขึ้น


วิธีล้างพิษด้วยตัวเองไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย หากสังเกตว่าตัวเองเริ่มแย่ๆ แล้วลองทำตามวิธีการเหล่านี้ดู หรือหากเพื่อนๆ ไม่ค่อยมีเวลาจริงๆ อยากเพิ่มสมดุลให้กับร่างกาย เลือกอาหารเสริม Combif AR จุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยปรับสมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีในทางเดินอาหาร  โดยเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ชนิดดีให้มีปริมาณที่มากพอ ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น ลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ [Review] แน่นท้อง ถ่ายไม่ออก ความเซ็งนี้… แก้ด้วย Combif AR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *