แผนสุขภาพครึ่งปีหลังที่จะทำให้คุณเด็ดและจี๊ดมากขึ้น!

0

อยากยกเครื่องเรื่องหุ่นแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี อะ…อย่าตกใจเรามีคำแนะนำ เครื่องมือ การทดสอบที่จำเป็นเอาไว้สำหรับปีนี้ที่จะมีสุขภาพดี สุดแฮปปี้มาบอกกัน!

เรื่องใหญ่ๆ ที่ให้จัดการ!

ทบทวนการคุมกำเนิด : เช็คกับหมอว่าคุณยังใช้เครื่องมือคุมกำเนิดที่เหมาะสมอยู่หรือเปล่า ของใหม่ เช่น ชนิดฝัง เป็นที่นิยมแหร่หลายมากขึ้นในอังกฤษ ลองดูรายละเอียด www.fpa.org.uk

แผนสุขภาพ (5)

ไปตรวจสายตา : การทดสอบสายตาอาจทำให้พบปัญหาร้ายแรงได้ เช่น ต้อและเบาหวาน หรือโรคกระดูกสันหลังคดและเนื้องอกในสมอง

แผนสุขภาพ (3)

ไปตรวจฟัน : การไปหาหมอฟันเป็นประจำทำให้ตรวจพบปัญหาสุขภาพตั้งแต่ระยะเริ่มแรก เช่น มะเร็งในช่องปาก

แผนสุขภาพ (9)

ตรวจสุขภาพประจำปี : จองการตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจปัสสาวะดัชนีมวลกาย ความดันโลหิตและไขมันในเส้นเลือดเพื่อจะบอกสุขภาพที่ดีและตัดสินว่าคุณต้องทำอะไรบ้างในปีนี้

แผนสุขภาพ (11)

3 สิ่งให้ทำทุกวัน

หาเวลาหัวเราะ : การค้นคว้าพบว่าการหัวเราะ ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและช่วยบรรเทาความเครียด ปรากฎหลักฐานว่าลดความเสี่ยงโรคหัวใจด้วย

แผนสุขภาพ (10)

ดื่มไวน์หนึ่งแก้ว :ดื่มไวน์แดงหรือไวน์ขาวแก้วเล็กขนาด 125 มล. จะช่วยปกป้องหัวใจให้เต้นได้สม่ำเสมอ แต่การดื่มทั้งขวดไม่ได้ประโยชน์หรอกนะ

แผนสุขภาพ (8)

รับแสงแดด : อย่าใช้เวลากลางวันที่โต๊ะทำงาน ให้ออกไปข้างนกรับวิตามินดีจากแสงแดด การขาดวิตามินดีเชื่อมโยงถึงโรคมะเร็งที่เต้านม กระดูกพรุน จิตเภทและโรคหัวใจรวมทั้งอาการโหยคาร์โบไฮเดรต

แผนสุขภาพ (2)

4 อย่างนี้ใหทำรายสัปดาห์

อย่าจำศีลการ : ไปเจอเพื่อนช่วยให้คุณอายุยืนอีก 4 ปี เพราะการได้ปลดปล่อยอารมณ์ลดความเสี่ยงการเป้นโรคหัวใจ โอกาสในการแบ่งปันอารมณ์อ่อนไหว ซึ่งจะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น

แผนสุขภาพ (6)

กินปลามีน้ำมันสามส่วน : เพราะเพียบไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและน้ำมันสกัดจากน้ำมันปลาก็มีไขมันอิ่มตัวต่ำ ทำให้อายุยืน แต่ถ้าไม่ชอบรสชาติก็ให้กินแบบแคปซูลวันละ 1,500 มก.

แผนสุขภาพ (1)

บรรลุจุดสุดยอดสองครั้ง : การศึกษาจากคนพันคนพบว่าคนที่ได้กรี๊ดตอนบรรลุสองครั้งนั้น 50% มักอายุยืนไม่ตายโดยง่ายๆ การบรรลุจุดสุดยอดจะปล่อย DHEA ในร่างกายซึ่งช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันสมดุลและบำรุงรักษาเนื้อเยือ

แผนสุขภาพ (7)

เขียนรายการ : คนไร้ระเบียบมักป่วยเพราะความกังวลทำให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนอันตรายที่ทำให้ความดันโลหิตสูง ควรนั่งลงทำรายการตอนต้นสัปดาห์ว่าต้องการบรรลุสิ่งใดเพื่อช่วยจัดลำดับความสำคัญ

แผนสุขภาพ (4)

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *