Morning Detox วิธีดีท็อกซ์ร่างเฉพาะช่วงเช้า เพิ่มอารมณ์ดี

0

เพื่อนๆ เคยเป็นกันมั้ยครับ จู่ๆ ก็รู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายมันแปลกๆ ไป เช่น ไม่ค่อยสบายเนื้อตัว ท้องไส้ปั่นป่วนเป็นพักๆ หรือหงุดหงิดง่ายมากในทางอารมณ์ …ถ้าเคยเป็น เฮียมีข้อแนะนำดีๆ ให้ได้ลองทำตามกัน กับวิธีดีท็อกซ์ช่วงเช้าของทุกๆ วัน เพื่อช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

morning-detox

หลังตื่นนอนทันที

ประโยชน์ของ ‘น้ำมะนาว’ หรือเลมอนนั้นมีเยอะมากเลยนะครับ ลองอ่านที่บทความนี้ได้ 15 เหตุผล ทำไมต้องดื่ม ‘น้ำเลมอน’ ทุกเช้า? ให้เพื่อนๆ ลองเริ่มต้นหลังตื่นนอนด้วยเมนูนี้ หรือจะลองเป็นน้ำอุ่นบีบมะนาวใส่ลงไปเล็กน้อยก็ได้ นอกจากมะนาวที่ให้ประโยชน์เรื่องวิตามินซีแล้ว Dr. Frank Lipman ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์และยาแบบบูรณาการ บอกว่า น้ำอุ่นๆ ที่ผสมน้ำมะนาวนั้นก็ช่วยในการกระตุ้นระบบทางเดินอาหาร

ก่อนอาหารเช้า

หากเพื่อนๆ อยู่ในช่วงดีท็อกซ์จริงจัง ในความจริงแล้วการออกกำลังกายหนักๆ นั้นไม่เป็นที่แนะนำนะครับ แต่ก็ยังคงจำเป็นอยู่ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นการใช้พลังงานในร่างกาย ดังนั้น ให้เปลี่ยนจากการออกกำลังกายหนักๆ ในช่วงเช้ามาเป็นการทำโยคะแบบเบาๆ แทน สนใจลองตามไปดูที่บทความนี้เลยครับ 13 ท่าโยคะพื้นฐาน สร้างกล้ามเนื้อ

โฟกัสอาหารเช้า

เพราะว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ ไม่ควรงดเด็ดขาด เพื่อนๆ จำเป็นต้องได้รับไฟเบอร์และโปรตีนที่เพียงพอในแคลอรี่ที่ไม่หนักจนเกินไปสำหรับอาหารเช้า อาจเป็นสมูธตี้สักแก้วที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ตามสูตรนี้ไปกันได้เลยครับ สมูธตี้ลดหน้าท้อง ปั่นง่าย ต้องลอง! สำหรับเมนูนี้ไม่เกิน 300 แคลอรี่ครับ

ระหว่างทำงาน ก่อนเที่ยง

รู้แหละครับว่ากาแฟสักแก้วช่วยกระตุ้นให้เราไม่ง่วง รู้สึกสดชื่นได้ง่ายๆ แต่หลักการของกาแฟคือมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่เป็นตัวกระตุ้นนั้น ดังนั้น จะดีกว่าหากเราเปปลี่ยนจากกาแฟมาเป็นชาเขียวร้อนสักแก้วแทน ชาเขียวอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แต่หากรู้สึกว่าไม่พอ ให้ลองเพิ่มของว่างอย่างแอปเปิ้ลเขียวที่มีไฟเบอร์สูง หรือจะเป็นบลูเบอร์รี่ตามความสะดวก เอาแบบหนักท้องหน่อยก็กรีกโยเกิร์ตสักถ้วยครับ ดีต่อน้ำหนักและระบบทางเดินอาหารอย่างแน่นอน


แล้วนี้ก็คือสเต็ปการดีท็อกซ์ช่วงเช้า ที่เฮียอยากให้เพื่อนๆ ลองทำกันดูสัก 1 เดือน เฮียว่าเพื่อนๆ น่าจะได้เห็นผลลัพธ์อย่างระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้นด้วยและอารมณ์ที่ดีขึ้นด้วย ลองดูครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *