เมื่ออยากเที่ยวแต่ ‘ปวดเข่า’ ทำไงดี?

0

“เที่ยวไปตามตะวัน บุกบั่นไปตามลม สนุกสุขสมหัวใจหงายคว่ำ”

พอพูดถึงเรื่องเที่ยวแล้วหัวใจเฮียมันก็พลอยจะซู่ซ่าไปกับจังหวะดนตรีที่ดูผ่อนคลายแบบนี้ล่ะครับ แต่เดี๋ยว… เอ๊ะ อ๊ะ โอ๊ะ! ทำไมจู่เฮียถึงปวดหัวเข่าไปได้ล่ะนี่? หรือเพราะออกกำลังกายมากไป? ไม่รู้ล่ะ แต่งานนี้นัดหมายกับแกงค์หมาป่าไว้แล้วยังไงก็ต้องเที่ยวให้ได้!!!! งานนี้เฮียไม่รอช้าล่ะครับรีบหาข้อมูล “ปวดเข่า” ก็เที่ยวได้อย่างเร่งด่วนที่สุดแล้วก็มาเจอข้อมูลจากใน Cleo ที่เผยเคล็ดลับเที่ยวทั้งๆ ที่ปวดเข่า ใครที่เจอปัญหานี้เหมือนกัน ไปอ่านครับ!

ON THE ROAD

พักหน่อย ขับรถทางไกล หยุดรถทุก 2 ชั่วโมง แล้วลงมายืดตัว เดินไปเดินมาบ้าง ถ้าเริ่มปวดมากขึ้นก็จอดพักบ่อยหน่อย ท่าบริหารง่ายๆ ยกมือขึ้นสูงยืดตัวให้สุด แล้วก้มลงไปแตะนิ้วเท้า

แบ่งทาง เที่ยวกันหลายคน แล้วสลับกันขับรถบ้าง พอนั่งข้างคนขับ ก็เอนเบาะลงยืดตัวให้สบาย

จัดที่  พอจะขับก็ปรับกระจก พวงมาลัย ที่สำคัญคือเลื่อนเบาะออกมาให้พอดีกับการเหยียบเบรก อย่าให้ยืดขาหรือหดขาเยอะเกินไป เดี๋ยวจะปวดจี๊ดทันที หลักที่ถูกต้องคือ นั่งห่างจากพวงมาลัย 1 ช่วงแขนเป๊ะ จะทำให้หักเลี้ยวรถได้ง่าย และเป็นระยะที่ขาแตะแป้นเหยียบแบบกึ่งงอขาได้พอดี

IN THE AIR

คิดก่อนขึ้นเครื่อง เข้าไปนั่งในเครื่องบินก่อนเวลาเครื่องออกให้นานหน่อย จะได้ทำตัวตามสบาย ไม่ต้องลนหาที่นั่ง อาจทำให้เราขยับผิดท่าได้

ขอความช่วยเหลือ ห้ามยกของไปไว้ข้างบนด้วยตัวเองเด็ดขาด ขอให้พนักงาน หรือคนอื่นในครอบครัวทำให้

จองที่ดีๆ พยายามจองที่นั่งที่สามารถเหยียดขาได้ สบายๆ หน่อย

อย่าลืมขยับตัว นั่งแล้วยืดเท้าไปข้างหน้าให้ไกลเท่าที่ทำได้ ชี้เท้าไปข้างหน้าแล้วข้างไว้ 10-30 วินาที แล้วดันเท้าให้เงยขึ้นมาค้างไว้ 10-30 วินาที

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *