วิธีแก้อาการตื่นนอนแล้วไม่เฟรชที่ต้องลอง

0

นิสัยตอนตื่นนอนเป็นเรื่องที่แก้ไขได้คงมีหลายคนไม่น้อยที่ตื่นมาไม่สดชื่น และล้มตัวนอนหลับต่อวันนี้เรามีเคล็ดลับแก้ปัญหาเหล่านี้มาฝากรับรองนิสัยตื่นสายเพราะไม่สดชื่นจะหายไปแน่นอน

how_to_fresh_when_wake_up

ปิดโทรศัพท์

การปิดโทรศัพท์จะช่วยให้คุณหลับสบายเต็มที่และเมื่อตื่นนอนแล้วไม่ควรยุ่งกับโทรศัพท์ แต่สิ่งที่ควรทำคือไปออกกำลังกาย เพราะจะทำให้คุณมีสมาธิขึ้นและทำให้คุณพร้อมที่จะออกจากบ้านไปพบปะผู้คนได้ดีขึ้นด้วย

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายหลังจากตื่นนอนเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะจะทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ระบบเผาผลาญพลังงานส่วนเกินทำงานได้ดีอีกด้วย ทำให้ไขมันส่วนเกินถูกเผาผลาญได้ดีขึ้นกว่าปกติ และหลังจากนั้นทั้งวันชีวิตคุณก็จะสดชื่นตลอดทั้งวันและกินอาหารได้ดีขึ้าอีกด้วย

สัมผัสแสงแดด

การรับวิตตามินดีจากแสงแดดจะช่วยให้ร่างกายมีชีวิตชีวาขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การนอนหลับดีขึ้นอีกด้วยเมื่อคุณนอนหลับได้เต็มที่มากขึ้นการตื่นนอนที่ไม่สดชื่นก็จะหมดไป แถมส่งผลดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะฉะนั้นอย่าพลาดการสัมผัสแสงแดดยามเช้าเด็ดขาด

 

ลองขูดลิ้นดู

หลังจากตื่นนอนสิ่งที่หลายคนทำคืออาบน้ำแปรงฟัน แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่ควรลืมคือการขูดลิ้นเพราะการขูดลิ้นหลังจากแปรงฟันจะให้คีณรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น และมันยังช่วยให้สุขภาพในช่องปากสะอาดมากขึ้นด้วย

ทำสมาธิก็ช่วยนะ

หลังจากตื่นนอนการดื่มชากาแฟเป็นสิ่งที่ทำให้ร่างกายสดชื่นได้เช่นกัน แต่การมีสมาธิก็สำคัญไม่แพ้กันหลังจากดื่มชากาแฟแล้วก็หมั่นฝึกสามาธิด้วยการฝึกลมหายในอาจจะด้วยการเล่นโยคะก็ได้ การมีสมาธิจะทำให้คุณมีความคิดสร้างสรรค์ขึ้ส มีความมุ่งมั่นขึ้น


ใครที่มีปัญหากับการนอนตื่นสายหรือตื่นแล้วไม่สดชื่นลองนำเคล็ดลับดังกล่าวไปใช้ได้นะปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไปแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *