สดใสทั้งวัน! ถามจริงเอาพลังงานมาจากไหนนะ?!?!

0

เหนื่อยมากๆ  หมดแรงตลอดๆ ต้องมาฟังผู้เชี่ยวชาญมาแชร์กันเลยว่ามีวิธีไหนเริ่ดๆ บ้างที่จะช่วยให้คุณสดใสแรงดีไม่มีตกได้ทั้งวันเลย

อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ

สดใสทั้งวัน (3)

นิโคล  จับเบอร์ นักโภชนาการและเทรนเนอร์ส่วนตัว

“ฉันเองเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวแล้วกลายเป็นแม่ลูกสองด้วย  เลยแอ็คทีปตลอดเวลา  ถ้าฉันไม่ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอก่อนเข้าเทรนนิ่งฉันจะรู้สึกเหนื่อยๆ  การเวิร์คเอ้าท์ครั้งนั้นจะเหนื่อยและหนักเป็นพิเศษ  แต่ละวันฉันดื่มน้ำประมาณสองลิตรแล้วก็พกน้ำใส่ขวดติดตัวไปไหนมาไหนด้วยทุกครั้งเพราะในเวลาที่คุณมีน้ำในร่างกายมากเพียงพอมันจะช่วยให้เลือดส่งสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้มากขึ้น  แถมยังช่วยหล่อลื่นข้อต่อ  แล้วก็กำจัดของเสียในร่างกายอีกด้วยค่ะ”

ให้สมองได้พักผ่อนบ้าง

สดใสทั้งวัน (4)

ดร.ดี  โซฮั่น  แพทย์ฉุกเฉินและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

“ฉันทำงานในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลวันละสิบชั่วโมง  ต้องรักษาตั่งแต่ทารกไปจนถึงผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุรถชน   มันเป็นงานที่เหนื่อยเอาเรื่องเลยค่ะ  การเจอผู้ป่วยมากๆ  มันส่งผลกับตัวเราเหมือนกัน  ฉันเลยหาเวลาผักจากงานทุกวัน ฉันคิดว่าการเขียนไดอารี่ที่เกี่ยวกับตัวเราเจอในแต่ละวันหรือคุยกับเพื่อนก็ช่วยได้  การทำโยคะเป็นอีกทางที่ทำให้สมองปลอดโปร่งและชาร์จพลังงานไปด้วยในตัวแต่ที่สำคัญนะค่ะ  คือการเลือกทำในสิ่งที่ฉันรัก  เพราะมันเป็นแรงผลักดันให้ฉันอยากลุกจากเตียงมาทำงานในแต่ละวัน  ฉันรักในงานของฉันและรักที่ได้สร้างวามเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของใครหลายๆ คนค่ะ”

พกอาหารไปที่ทำงาน

สดใสทั้งวัน (1)

ดร.นาราส แลพซิส  นักโภชนาการ

“ผมไม่เคยไปทำงานโดยที่ไม่มีของกินติดตัวไปด้วยเลย  แล้วก็ไม่รอจนกว่าจะหิวแล้วค่อยถึงหาอะไรใส่ปากด้วย  เพราะการที่เราได้กินอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เฮลธ์ตี้ทุกสองสามชั่วโมงเป็นการช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวันผมจะเติมพลังงานประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ผ่านกระบวนการมากนัก เช่น  ข้าวและขนมปังโฮลวีทที่กินแล้วอิ่มนาน มีใยอาหารสูงและเป็นแหล่งพลังงานชั้นดี  ถ้าคุณไม่พกอาหารมาที่ทำงานด้วย  คุณก็จะต้องพึ่งการซื้ออาหารมาจากข้างนอกที่มักจะมีน้ำตาลและไขมันสูงเวลาที่หิว  ลองถ้าคุณได้วางแผนเรื่องอาหารกลางวันและของว่างแล้วล่ะก็  มื้ออาหารของคุณก็จะเป็นเวลาที่เฮลธ์ตี้มากขึ้น”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *