How to ง่ายๆ ใช้ดับความฟุ้งซ่านของตัวเอง

0

สำหรับคนที่ชอบคิดมาก คิดเยอะ คิดล่วงหน้าเกินไปมากและอยากให้ตัวเองหลุดจากวงจรนี้ ลองทำตามวิธีด้านล่างนี้ดู บางทีมันอาจช่วยเพื่อนๆ ได้นะ

how-easy-is-it-to-use-with-your-own-distraction

พักสมอง เดินเล่น

แค่การเบี่ยงเบนเพียง 8 นาทีก็มากพอแล้ว ที่จะหยุดวงจรความคิดซ้ำซากได้ ดังนั้น จงลุกไปทำกิจกรรมอย่างอื่นเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะเป็น การออกเดินเล่นสูดลมหายใจเข้าออกลึกๆ ยิ่งอากาศยามเช้าสดชื่นจะตาย

เอาธรรมะช่วย

เมื่อคุณกำลังคิดหรือเริ่มจะคิดเรื่องที่ทำให้ปวดหัว อย่าบอกว่าหยุด แต่ให้พูดว่าคิดหนอๆหลับตา พูดจนกว่าสมองใจจะเป็นสมาธิ สมองจะโปร่ง แบบนี้ความคิดเหล่านั้นจะหายไป เมื่อลืมตาจงพูดและทำในสิ่งที่ทำให้มีความสุขดีกว่า

เคลียร์ให้ชัด

บางครั้งเรื่องที่คุณคิดอาจเกิดจากคุณไม่ได้คุย คุณคิดมากเกินไป ดังนั้น ตรวจสอบความจริงไปเลยดีไหม คุยกับต้นตอของเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นสามี เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้อง บางทีอะไรที่คุณคิดมันอาจไม่ใช่เลยก็ได้ และที่สำคัญเมื่อได้ลองพูดคุยให้รู้เรื่องแล้ว ก็จะทำให้จิตใจสงบขึ้นมากทีเดียว

คิดบวก

เคยได้ยินไหมว่า การคิดบวก ทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น หล่อขึ้น ดูดีขึ้น เพราะหน้าตาคุณจะดูมีความสุขตลอด สิ่งที่พูดมาจะเปี่ยมไปด้วยความหวังดี สิ่งดีๆ พยายามมองโลกในแง่ดี คิดเสียว่า ปัญหาเหล่านั้นทำให้เรารู้ข้อบกพร่องของตัวเอง หรือเป็นบทเรียนให้เราจดจำไว้ คราวหน้าก็จะได้ไม่ทำให้ผิดพลาดอีก อาจมองว่า ใคร ๆ ก็เคยเจอปัญหาแบบนี้ บางคนเจอปัญหาหนัก ๆ มากกว่าเราเสียอีก ชีวิตลำบากกว่าเราอีกมาก ถึงตอนนี้เราก็จะยิ้มได้

เพิ่มความสดชื่น

ด้วยวิธีง่ายๆ ด้วย เฟลมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ (Flemmomile Mouth Spray) สเปรย์สำหรับช่องปากสูตรปราศจากน้ำตาลและแอลกอฮอล์ นอกจากจะช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังมีสารสกัดและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยคงความชุ่มชื้นบริเวณช่องปากให้สดชื่นตลอดเวลาพร้อมกำเนิดไอเดียใหม่ๆ แล้ว


เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ลองใช้วิธีต่อไปนี้ เพื่อหยุดความฟุ้งซ่านในจิตใจของคุณ คุณจะไม่ปวดหัว คุณจะมีแต่ความสุข ไม่นานเรื่องแย่ๆจะผ่านไป แต่อย่ากดดันตัวเองจนมากเกินไป เพราะบางเรื่องก็ต้องใช้ “เวลา” มาช่วยจัดการทุกอย่างให้ดีขึ้น…. เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องทำได้ครับ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *