Health Break 7 ข้อ พฤติกรรมสุดธรรมดาที่ทำลายสุขภาพรุนแรง

0

เนื่องจากเราไม่พยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและส่วนใหญ่ก็ไม่รับรู้ด้วยซ้ำว่าพฤติกรรมที่ตนเองมีผลทำให้ตนเองมีโรคขึ้นมา และพฤติกรรมแบบที่ไม่ควรทำถ้าอยากมีอายุยืนมีอะไรบ้างมาดูกัน

1.นอนดึกเจ้าประจำ

health-break-6

ไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอะไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ทำให้ร่างกายเกิดความเครียดขึ้นมา สิ่งที่ตามมาคือสารอนุมูลอิสระที่มากขึ้นและทำให้เกิดโรคต่างๆตามมาร้ายแรที่สุดก็คือโรคมะเร็งนั่นเอง

2.Junk Food เน้นๆ

health-break-2

อาหารขยะทั้งหลายอาจจะนำมาซึ่งโรคต่างๆ อย่างที่เรารู้กันเช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน เป็นต้น ซึ่งอาหารที่เป็นสาเหตุก็คืออาหารที่หวาน มัน หรือเค็มมากๆนั่นเอง

3.เครียด

health-break-3

ความเครียดทำให้ร่างกายหลั่งสารต่างๆมากมายออกมา ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเลย ดังนั้นเราจึงรู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจในช่วงที่มีความเครียด และทำให้เกิดโรคมากมายทั้งทางจิตและกายต่อเนื่องกันไปหากมีความเครียดสะสมเป็นระยะเวลานาน

4.ดื่มแอลกอฮอล์

health-break-4

หรือรับประทานที่มีส่วนผสมเป็นแอลกอฮอล์ เพราะนอกจากจะไปทำลายตับซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกายแล้ว ยังทำให้การทำงานของร่างกายรวนไปได้อีกด้วย

5.กลั้นปัสสาวะ

health-break-7

โรคที่เราพบได้บ่อยในผู้ที่มีนิสัยชอบกลั้นปัสสาวะ นั่นคือ โรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะนั่นเอง ซึ่งเชื้อที่ติดเข้าไปนั้นก็เป็นเชื้อประจำถิ่นที่มีอยู่แล้วและจะระบายมากับปัสสาวะ ที่นี้พอเรากลั้นปัสสาวะเชื้อก็โตไปเรื่อยจนทำให้เกิดโรคขึ้นมาได้ ร้ายสุกคือเชื้อติดมาถึงไตได้นั่นเอง

6.โดนแดดโดยไม่ป้องกัน

health-break-1

นอกจากจะเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังแล้วยังเสี่ยงต่อปัญหาผิวพรรณ เช่น ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆด้วย

7.ชอบของร้อนจัด

health-break-5

เนื่องจากความร้อนทำให้เซลล์ตายได้ การทานอาหารที่ร้อนจึงควรรอให้เย็นก่อนเพื่อรักษาเซลล์ของเราให้อยู่ในสภาพดีนั่นเอง


ใครที่อยากมีอายุยืน ควรเลิกพฤติกรรมเหล่านี้โดยด่วน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *