6 ช่วงของ “ความเหงา” ที่ฆาตกรรมเราได้ไม่รู้ตัว!!!

0

“นี่คือเหงา นี่แหละเหงา นี่คือความจริงที่ได้เจอ เจ็บปวดทรมานลึกลงข้างในใจ โอ้ความเหงามันช่างหนาว มันช่างยาวนานและทุกข์ทน รอคอยใครบางคนมาหยุดมัน”

แหม่… เพลงของพี่บอยเพลงนี้ดูจะเข้ากับเรื่องราวที่เฮียเอามาฝากเพื่อนๆ กันสุดๆ เลยล่ะครับ “เรื่องราวของความเหงา” ที่ไม่สามารถบอกใครได้ อารมณ์เปลี่ยวที่ครุกรุ่นอยู่ในใจ เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า… อารมณ์เศร้าเหงารักแบบนี้นั้น “ฆาตกรรม” เราได้ง่ายๆ

คนที่เคยมีแฟนหรือยังโสดกำลังรอใครสัก คน ชอบโดนความโดดเดี่ยวอยู่เป็นประจำ ช่วงเวลาที่เราจะเหงาบาดลึกเข้าหัวใจ ไม่ถึงกับตายแต่ก็ทรมานใจเล่นๆ เฮียได้ข้อเตือนก่อนว่าถ้าเจอ 6 ช่วงเวลานี้ ให้เข้มแข็งเข้าไว้จาก Cleo Thailand มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

feel-lonely-murder

ก่อนนอนไม่มีเพื่อนคุย

คนที่เขามีแฟน ช่วงเวลาที่จะได้คุยกันยาวๆ คงเป็นตอนกลางคืนนี่ล่ะ ยิ่งคนที่เคยมีแฟนแล้วเพิ่งมาโสดนี่หนักเลย กลายเป็นเคว้งไม่มีอะไรทำ บางคนบอกว่าโทรหาเพื่อนสิ พอโทรไปจริงๆ เพื่อนบอกว่า “แค่นี้ก่อนได้มั้ยแก แฟนฉันโทรมา”

อยู่บ้านจนถึงจุดอิ่มตัว

ทำไมไลฟ์สไตล์คนโสดจะต้องนอนอยู่บ้านคนเดียว พอคิดจะก้าวขาออกจากบ้านเท่านั้น ไม่รู้จะไปไหนไปกับใครดี อยากไปเดินห้าง ขี่จักรยาน ช็อปปิ้ง รู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจ ต้องเดินกลับมาเปิดทีวี นอนอืดคาโซฟาเหมือนเดิม เฮ้อ! เซ็ง

ขับรถตอนกลางคืน

เวลารถติด ฝนตกพรำๆ มีเพื่อนเต็มท้องถนน แต่ทำไมเรากลับเหมือนอยู่คนเดียวบนโลก อยากคุยกับใครสักคน อยากมีคนให้คิดถึง หรือถ้าขับตอนดึกๆ บนทางด่วน ไม่รู้ทำไมน้ำตาเหมือนจะไหลออกมา

เพื่อนเอาแฟนไปทุกงาน

ไม่ว่าจะนัดมีตติ้งหรือไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน เพื่อนติดหนึบกับแฟนตลอด บางทีอยู่ด้วย เรารู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกิน ช่างไม่นึกถึงเพื่อนคนนี้ว่าเราก็แอบอ่อนไหวเป็นนะ

กิจกรรมแพ็คคู่

มีหลายคนบอกว่าดูหนัง กินข้าว ทำคนเดียวได้น่ะจริงอยู่ แต่เราต้องยอมรับว่าพวกนี้เป็นกิจกรรมของคนมีคู่โดยส่วนใหญ่ เคยเจอมั้ยได้บัตรคอนเสิร์ตฟรีมา 2 ใบ ชวนเพื่อนไม่มีใครไป ยกให้คนอื่นยังดีซะกว่า

เปลี่ยนสังคมที่เคยอยู่

โสดตอนเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว มาโสดต่อในที่ทำงานนี่คนละเรื่องกันเลย เพราะตอนเรียนเราอาจมีเพื่อนที่ใช้เวลาด้วยกัน แต่พอสังคมเปลี่ยนในที่ทำงานมีคนหลายอายุ ทุกคนดูมีชีวิตของตัวเอง เราต้องอยู่กับตัวเองให้ได้มากที่สุด

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *