ทะลวงอาการ “ไมเกรน” ให้หายแบบถึงใจ!!

0

“ไมเกรน” ไม่ใช่โรคเล็กๆ ที่จะมองข้ามได้เลยนะ เพราะเมื่อเป็นแล้วมันทรมานมาก และทำให้เราไม่สามารถทำอะไรได้เลยเพราะความปวด ดังนั้น ก่อนที่มันจะลุกลามหรือว่ามีอาการขึ้นมา เราควรหาวิธีที่จะช่วยบรรเทาหรือให้เจ้า “ไมเกรน” ไม่กำเริบขึ้นมา มาดามขอแนะนำวิธีต่อไปนี้

ลดเวลาหน้าจอคอมพ์

ทะลวงอาการ “ไมเกรน” ให้หายแบบถึงใจ!! (4)

ทุกวันนี้ติดหนึบอยู่หน้าจอสมาร์ทโฟน  ซึ่งการจองมองจอเล็กๆนั้นแย่กว่าการเสียเวลา เพราระจะชักนำไปสู่การปวดหัวที่ไม่พึ่งปรารถนาได้  เวลามองอะไรใกล้กล้ามเนื้อตาจะดึงทุกอย่างเข้ามาในจุรวมกล้ามเนื้อตาต้องบีบรัดเป็นระยะ ทำให้เกิดการตึงเครียดโดยไม่จำเป็น ควรให้ดวงตาได้พักเบรกบ้าง จำกฎ 20-20-20 เอาไว้ ทำงานจ้องจอแค่ 20 นาที ระยะห่าง 20 ฟุตแล้วหยุดพัก 20 นาที

ฟาดฟันความเครียดซะก่อนที่จะเกิด

ทะลวงอาการ “ไมเกรน” ให้หายแบบถึงใจ!! (2)

ความเครียดมากเกินควรสามารถกระตุ้นไมเกรนได้ แต่ก็สามรถปิดกั้นการปวดได้ด้วย ทฤษฎีนี้ เรียกว่า “สกัดก่อน”ที่ระดับฮอร์โมนเครียดจะไปกระตุ้นอาการปวด แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำตัวเครียดตลอดกาล แต่รักษาความเครียดแบบเอาอยู่เมื่อรู้สึกว่าเริ่มจะประทุหนัก แทนที่จะไปรับมือเอาตอนเครียดสุดขีดแล้ว

บรรเทาความกดดัน

ทะลวงอาการ “ไมเกรน” ให้หายแบบถึงใจ!! (3)

การกดจุดเป็นวิธีโบราณที่ใช้เมื่อรู้สึกปวดหัวขึ้นมา กดแรงๆ ลงตรงเนื้อระหว่างนิ้วหัวมือ และนิ้วชี้อาจรู้สึกไม่สบายตัวแต่หวังว่าจะได้ผลเช่นกัน

อย่าเมินน้ำหนักสะระแหน่

ทะลวงอาการ “ไมเกรน” ให้หายแบบถึงใจ!! (1)

เป็นน้ำมันสกัดที่ยับยั้งอาการปวดหัวเพราะเครียดได้ดีก่อนที่จะเกิดอาการ ถ้าคุณรู้สึกว่ากำลังจะเกิดอาการ ถ้าคุณรู้สึกว่ากำลังจะเกิดอาการให้แตะน้ำมันสะระแหน่ที่ขมับ หน้าผาก หรือหลังคอแล้วนวดสักพัก กลิ่นอันชวนสงบนี้จะให้ความรู้สึกบรรเทาอาการปวดลงได้ การนวดรนไปมาก็ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *