แบบนี้ก็ช่วยให้ “สมองดี” ได้หรอ?

0

Dominic O’ Brien แชมป์โลกด้านความจำ 8 สมัย ที่ได้รับการบันทึกสถิติโลกลงในกินเนสส์บุ๊กในปี ค.ศ. 2002 เผยว่า เขาดื่มน้ำแป๊ะก๊วย ก่อนเข้านอน 1 แก้ว เสมอช่วยเรื่องความจำของเขา – อ้างอิง แชมป์โลกด้านความจำ เผยวิธีลับสมองก่อนนอน

แต่เพื่อนๆ ครับ เฮียมีวิธีที่จะช่วยให้ “สมองดี” แบบที่เพื่อนๆ อาจไม่รู้มาก่อนว่า… เอ๋ แบบนี้ก็ช่วยได้หรอ?

ดื่มด่ำกับธรรมชาติ

DCIM100MEDIADJI_0041.JPG

ถ้าได้เปลี่ยนวิวจากตึกระฟ้าเป็นท้องทุ่งเขียวขจี คุณก็คงหายซึมเศร้าเพราะมหาวิทยาลัยเอกซีเตอร์ ชี้ว่าการย้ายไปอยู่ในพื้นที่ที่มีต้นไม้เยอะๆ จะทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น ถ้ามีช่วงวันหยุดยาวๆ คุณก็ควรจะลองไปเที่ยวในพื้นที่ที่ห่างไกลความเจริญบ้าง


 

แอบงีบ

allows the brain good (5)

อดนอนแค่คืนเดียวก็กระตุ้นให้สมองหลั่งสารเคมีที่ทำให้มึนเหมือนโดนหมัดของนักมวยอาชีพได้แล้วล่ะ แต่ถ้าได้พักแอบงีบที่ออฟฟิศ คุณก็จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับสมองที่แจ่มใส


 

ดื่มโกโก้

allows the brain good (3)

คุณควรจะดื่มโกโก้ร้อนทุกวันเพื่อฟื้นสภาพหลอดเลือดในสมองให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น และทำให้สมองไม่แย่ลงตามวัย เพราะว่าฟลาโวนอยจากผงโกโก้และโปรตีนจากนมคือส่วนผสมที่ทำให้โกโก้ร้อนเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพสมองมากทีเดียว


 

ใจเย็นๆ หน่อย

allows the brain good (4)

ถ้ามีใครทำให้โมโหจนมือไม้สั่นคุณก็ควรจะหายใจลึก (หายใจออกช้ากว่าหายใจเข้า) และนับ 1 ถึง 10 เพราะถ้าระงับสติอารมณ์ไม่ได้โอกาสที่โรคหลอดเลือดสมองจะโจมตีคุณในช่วง 3 ชั่วโมง หลังการระเบิดโทสะก็จะขึ้นสูงถึง 3 เท่า


 

ลองไปทำตามกันดูนะครับ!

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *