เรื่องน่ากลัวที่อาจเกิดขึ้นกับคนที่ไม่ขับถ่ายทุกวัน

0

การขับถ่ายเป็นเรื่องปกติของทุกคนอยู่แล้ว เช้ามาเป็นที่รู้ว่าต้องเจอกัน แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ค่อยเห็นความสำคัญ กลับอั้นบ้าง ไม่ใส่บ้าง หรือบางทีก็ลืมไปเลย สุดท้ายก็ส่งผลเสียอย่างที่หลายคนรู้คือ ท้องผูก แต่ข้อเสียไม่ได้มีแค่อย่างเดียวนะ ยังมีอีกหลายข้อเลย มาดูกันหน่อยมั้ย?

a-terrible-thing-that-can-happen-to-people-who-do-not-excrete-every-day-1

อึดอัดเพราะท้องผูก

แน่นอนว่าถ้าเราไม่ถ่ายออกมาหลายๆวันเข้าท้องก็จะผูก ซึ่งสาเหตุที่ท้องผูกก็คือ อุจจาระที่ค้างอยู่ภายในลำไส้ ร่างกายจะดูดน้ำในอุจจาระกลับมาใช้ในร่างกายอีกครั้ง นานๆเข้าอุจาระก็จะแข็งตัว ทำให้ถ่ายลำบากจนกลายเป็นอาการท้องผูกในที่สุด

a-terrible-thing-that-can-happen-to-people-who-do-not-excrete-every-day-3

เชื้อโรคไม่ไปไหนแถมแพร่กระจายอีก

ไม่ใช่แค่เพียงน้ำในอุจจาระเท่านั้นที่ร่างกายจะดูดกลับคืน บรรดาพวกเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เจริญเติบโตภายในอุจจาระก็ยังถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดอีกด้วย เมื่อเป็นแบบนี้ร่างกายก็จะเกิดการอักเสบ ระบบภูมิคุ้มกันทำงานหนัก สุดท้ายเชื้อโรคก็จะทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดหัว ท้องอืด ผิวหนังอักเสบ สิวขึ้น และทำให้อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิดง่ายอีกด้วย

a-terrible-thing-that-can-happen-to-people-who-do-not-excrete-every-day-2

เกิดสารพิษสะสม

การที่ร่างกายขับถ่ายทุกวันเป็นวิธีง่ายๆที่ร่างกายใช้กำจัดสารพิษ และสารเคมีต่าง ๆ ในร่างกายออกไป แต่ถ้าร่างกายไม่ได้ขับถ่ายทุกวัน สารพิษเหล่านั้นก็จะถูกดูดกลับไปสะสมอยู่ในร่างกาย ทั้งในกระแสเลือดหรือตามอวัยวะต่าง ๆ เช่น ตับ ไตหรือลำไส้ใหญ่ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาก็คือสุขภาพจะเริ่มแย่ลง น้ำหนักจะขึ้น แถมลดน้ำหนักก็ทำได้ยาก เนื่องจากมีสารพิษในร่างกายมากเกินไปนั่นเอง

a-terrible-thing-that-can-happen-to-people-who-do-not-excrete-every-day-4

กลิ่นที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นที่สุด

หากร่างกายไม่ได้ขับถ่ายนานๆกลิ่นปากและกลิ่นตัวก็จะเหม็นเหมือนอุจจาระ เนื่องจากเมื่อเชื้อโรคถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดแล้ว เลือดก็ไม่สะอาด เมื่อผ่านไปที่ปอด ปอดก็จะฟอกเลือดและขับเชื้อโรคเหล่านี้ออกมาทางลมหายใจและผิวหนังจึงกลายเป็นคนมีกลิ่นตัวเหม็นไง

a-terrible-thing-that-can-happen-to-people-who-do-not-excrete-every-day-5


รู้อย่างนี้แล้ว ก็มาฝึกการขับถ่าย ให้เป็นกิจวัตรกันดีกว่า อย่างน้อยถ่ายวันละครั้ง ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพมากทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *