9 ส่วนผสมใช้ตอนอาบน้ำ ช่วยรักษาสุขภาพได้

0

การอาบน้ำนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวแล้วยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากเราทำภารกิจในแต่ละวันอีกด้วย สิ่งที่หลายคนไม่รู้คือ การอาบน้ำช่วยให้เราผ่านสัปดาห์ที่ยากลำบากไปได้แบบไม่เครียดมาก

อาบน้ำอุ่น เป็นการปรับปรุงการหายใจช่วยลดความเสี่ยงของอาการหัวใจวาย ลดความดันโลหิต เผาผลาญแคลอรี่ – 9 วิธีสั้นๆ ช่วยลดเครียดใน 30 นาที!

แต่แทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เต็มไปด้วยสารเคมี เพื่อนๆ สามารถใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อเป็นการชุบร่างกายและจิตใจได้ และนี่คือส่วนผสมที่มาดามอยากแนะนำให้เพื่อนๆ เลือกเมื่อต้องซื้อผลิตภัณฑ์ใช้อาบน้ำค่ะ

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-pr

1.นม

นมมีวิตามินและสารอาหารที่สามารถให้ความชุ่มชื้นผิว การใช้นมในอ่างอาบน้ำจะทำให้ผิวรู้สึกอ่อนนุ่ม นอกจากนี้ส่วนผสมนี้ยังมีกรดแลคติคที่สามารถทำให้ผิวนุ่มและเรียบเนียน เทเพียงไม่กี่แก้วลงในน้ำอุ่นและปล่อยให้แช่นาน 15 นาทีแบบนี้ก็ได้เหมือนกัน

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-8

2.สมุนไพร

สมุนไพรช่วยลดความเครียด ส่งเสริมการนอนหลับที่ดีขึ้น ช่วยปลอบประโลมผิวและผ่อนคลายจิตใจ เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้สมุนไพรแห้ง เช่น โรสแมรี่, ลาเวนเดอร์และดอกคาโมไมล์ วางไว้ใต้ฝักบัว

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-4

3.ขิง

ขิงมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาไข้หวัดใหญ่ การเพิ่มขิงลงในอ่างอาบน้ำจะทำให้อุณหภูมิผิวเพิ่มขึ้นเพื่อ สร้างความรู้สึกอบอุ่นในช่วงอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการเจ็บกล้ามเนื้อและขจัดสารพิษออกจากร่างกาย

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-9

4.ผงฟู

หรือเบกกิ้งโซดาไม่เพียงแต่เป็นสารทำความสะอาดแบบอื่นเท่านั้น แต่ยังเป็นสารทาผิว บรรเทาผิวที่ระคายเคือง ดีท็อกซ์ร่างกายและช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เทเบกกิ้งโซดาในน้ำและแช่ตัวไว้ประมาณ 15 นาทีเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างปลอดภัย

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-5

5.ข้าวโอ๊ตบด

ข้าวโอ๊ตเป็นส่วนประกอบสำคัญในการรักษาอาการแพ้ผิวหนังผื่นคันหรือผิวแห้ง เพิ่มข้าวโอ๊ตสักถ้วยลงในอ่างและปล่อยให้ส่วนผสมเข้ากันกับน้ำสัก 15 นาที ก่อนจะลงอาบค่ะ

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-7

6.น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้จิตใจและร่างกายของคุณรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและรักษาผิวที่ระคายเคือง

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-3

7.เกลือ

การเพิ่มเกลือในการอาบน้ำจะผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวและลดริ้วรอย

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-2

8.แอปเปิ้ลไซเดอร์

แอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถบรรเทาอาการแพ้ ผสมหนึ่งถ้วยกับอ่างน้ำและแช่ไว้ 10 นาที ช่วยให้ร่างกายสามารถขจัดสารพิษและปรับปรุงผิวให้ดีขึ้น

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-6

9.น้ำมัน

ช่วยรักษาปริมาณของคอลลาเจนในผิวของคุณ การอาบน้ำในอ่างด้วยน้ำมันจะช่วยลดริ้วรอย เพื่อนๆ สามารถเลือกได้ระหว่างน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว

9-ingredients-used-in-the-shower-help-maintain-health-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *