8 สัญญาณเตือน เธอต้องพักเพราะงานหนักเกินไป!

0

รู้แล้วว่าการทำงานจะนำพามาซึ่งเงินทองที่ทำให้เราใช้สอยอย่างสบาย แต่บางครั้งการทำงานมากเกินไปก็ทำให้ชีวิตเหนื่อยล้าและมีปัญหาตามมา จะดีกว่าหรือเปล่า… หากมีอาการเหล่านี้แล้วคุณจะพักผ่อนบ้างเพื่อไม่ให้สายเกินไป

8-alarms-she-must-relax-because-of-too-heavy-work

1.ถึงเตียงหลับทันที

หลังเลิกงานเพื่อนๆ เหมือนแทบขาดใจ กลับถึงบ้านได้พุ่งไปที่เตียงนอนแล้วหลับทันที แบบนี้ร่างกายแอบบอกว่าเริ่มทนไม่ไหวแล้วนะ

2.เฝ้ารอวันหยุด

คุณเฝ้ารอแต่วันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่ใช่ว่าคุณต้องการจะไปเที่ยวสังสรรค์ที่ไหน แต่เป็นเพราะคุณจะได้นอนหลับและพักผ่อนสักที

3.มีปัญหานอนไม่ได้

เคยสังเกตมั้ยว่าเรามักนอนไม่หลับเนื่องจากในหัวครุ่นคิดเรื่องงานอยู่เสมอพอมารู้ตัวอีกทีก็เกือบสว่างต้องลุกไปทำงานอีกแล้ว หากเป็นแบบนี้บอกเลยว่าสุขภาพเพื่อนๆ แย่แน่

4.เพื่อนร่วมงานเริ่มถาม “ไหวมั้ย”

ลองสังเกตเห็นว่าหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานของเพื่อนๆ มักถามเราว่าสบายดีไหม? ซึ่งพวกเขาอาจเป็นห่วงคุณเพราะเราดูเหมือนคนไม่สบายตลอดเวลาก็ได้

5.I hate MONDAY!

เกลียดวันจันทร์ ถึงวันจันทร์เมื่อไรใจแทบจะขาดรอนๆ ทุกที นั่นก็เพราะขี้เกียจที่จะต้องลุกไปทำงานนั่นเอง

6.เบื่องาน บ่นอยากลาออก

เบื่องานจนอยากจะลาออกวันละพันครั้ง ซึ่งการใฝ่ฝันถึงงานและเงินเดือนที่ดีกว่าเดิมไม่ใช่เรื่องผิด แต่การที่เราเอาแต่คิดว่าจะลาออกจากงานมันไม่มีประโยชน์อะไรเลยทั้งในเรื่องงานหรือการใช้ชีวิตของเราเอง

7.มีแต่เรื่องงานให้คุย

บทสนทนาส่วนใหญ่เมื่อคุยมักจะเป็นเรื่องงาน และเป็นการระบายที่มักจะไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะหนักไปทางการระบายหรือตัดพ้อต่อ ซึ่งหากเป็นแบบนี้บ่อยๆ ก็อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราควรปล่อยวางจากงานสักพักหนึ่งได้แล้ว

8.เริ่มไม่ได้มองอนาคต

เพื่อนๆ มักจำไม่ได้ว่าการประสบความสำเร็จเรื่องงานครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่และก็ไม่สนใจด้วยว่าอนาคตจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แบบว่ายังไงก็ได้ซะงั้น


หากพบว่าตัวเองมีในหลายๆข้อข้างต้นนี้ ก็ควรหาเวลาพักได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการลาพักร้อนยาวๆ หรือการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อผ่อนคลายสมอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *