7 สิ่งที่ ‘น้ำมันหอมระเหย’ ให้คุณได้แบบสุดพลัง!

0

“หอมๆ แค่คิดขึ้นมาก็หอมๆ” เพลงนี้นี่คิดหูเฮียมากครับไม่รู้ว่ามาจากโฆษณาสินค้าตัวไหน แต่สำหรับเฮียแล้วพอพูดถึงกลิ่นหอมๆ ก็ชอบคิดถึง “น้ำมันหอมระเหย” ขึ้นมา เพราะเฮียชอบใช้เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าน้ำมันหอมระเหยมีประโยชน์กว่าที่คุณคิดนะ แต่จะมีประโยชน์อย่างไรบ้างนั้น เฮียว่าเราไปดูกันดีกว่า

7 สิ่งที่ 'น้ำมันหอมระเหย' ให้คุณได้แบบสุดพลัง!

ลดอาการปวด

น้ำมันหอมระเหยมีส่วนช่วยในการลดอาการปวดได้เป็นอย่างดี โดยการใช้นั้นให้ผสมน้ำมันหอมระเหยกับน้ำมันธรรมดา แล้วนำมาทาบางๆ บริเวณที่มีอาการปวด สักพักอาการปวดจะค่อยๆ หายไป

ฆ่าเชื้อบาดแผลได้ดี

เมื่อเป็นแผลโดยมีดบาดหรือโดนอะไรก็ตาม คุณสามารถใช้นั้นหอมระเหยในการฆ่าเชื้อโรคได้ อีกทั้งยังช่วยให้แผลหายเร็วอีกด้วย

บรรเทาอาการไข้

เมื่อเป็นไข้หวัด ก็สามารถรักษาได้ด้วยน้ำมันหอมระเหยเช่นกัน เพียงแค่หยดน้ำมันหอมระเหยลงไปในน้ำอุ่นเล็กน้อยและจิบบ่อยๆ ก็จะช่วยบรรเทาอาการไข้ได้แล้วล่ะครับ

ช่วยให้นอนหลับสบาย

สำหรับคนที่มักจะนอนไม่หลับหรือมักจะฝันร้ายจนสะดุ้งตื่นกลางดึกเป็นประจำ น้ำมันหอมระเหยช่วยคุณได้โดยให้นำน้ำมันหอมระเหยมาทาบริเวณหน้าอก กลิ่นหอมจะช่วยให้หลับสบายขึ้น

ป้องกันโรคหวัด

ไม่มีอะไรจะป้องกันโรคหวัดได้ดีไปกว่าน้ำมันหอมระเหยแล้วล่ะครับ เพราะน้ำมันหอมระเหยจะช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้นั่นเอง

รักษาแผลไฟไหม้

หากมีแผลไฟไหม้ ลองนำน้ำมันหอมรระเหยทาบางๆ ดูสิครับ แล้วแผลจะทุเลาลงแน่นอน เฮียฟันธง!

ช่วยให้หายใจสะดวกขึ้น

สำหรับคนที่มีปัญหาทางเดินหายใจ อย่างเช่น หอบหืด หรือหายใจติดขัด แค่ดมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย ก็จะทำให้หายใจสะดวกขึ้นแถมยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายด้วยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *