6 วิธีสร้างสุข ฉบับคนเมืองขี้เหงาง่าย

0

ความสุขใครๆ ก็อยากได้ ถ้าหาซื้อกันง่ายๆ  ในร้านสะดวกซื้อ คงเป็นสินค้ายอดฮิตเลย แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น ความสุขหาได้ยากเหลือเกิน แต่เราก็สามารถสร้างความสุขให้กับร่างกายได้ง่ายๆ มาลองปฏิบัติกันดู

1.โลกออนไลน์ สร้างความสุข

6-ways-to-make-a-happy-2

ต้องยอมรับว่า เทคโนโลยีมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ถ้าเราเลือกใช้อย่างถูกวิธี ถ้ารู้สึกเหงา ก็ใช้ติดต่อโทรหาคนที่เรารัก พ่อแม่ พี่น้อง ครอบครัว เพื่อน จะทำให้คุณไม่รู้สึกเหงาและอยู่ตัวคนเดียวในโลกนี้

2.ปลูกต้นไม้

6-ways-to-make-a-happy-6

ช่วยสร้างความสุขให้คุณได้ เพราะนอกจากจะช่วยลดโลกร้อนแล้ว การปลูกต้นไม้ ยังช่วยทำให้คุณมีอารมณ์ที่เย็นขึ้น การค่อย ๆ บรรจงปลูก จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ ดิน น้ำ ทำให้สภาพจิตใจของคุณดีละสงบขึ้น

3.อ่านหนังสือสร้างสมาธิ

6-ways-to-make-a-happy-5

การได้รับรู้ข้อมูลดีๆ ก่อนนอน จะช่วยให้สมองจดจำเรื่องราวดีๆ ก่อนนอน แล้วตื่นขึ้นมาพร้อมความสดชื่น อารมณ์ดี คุณจะพบว่า การได้อ่านหนังสือก่อนนอน ดีๆ สักเล่ม จะทำให้คุณมีความสุขในตอนเช้า ได้อย่างน่าประหลาดใจ

4.ความสุขมาพร้อมกับความชอบ

6-ways-to-make-a-happy-3

นั่นก็คือ การได้แสวงหาความสุข กับงานอดิเรกที่คุณเป็นคนเลือกทำมัน เวลาว่าง หากได้ใช้ในการทำสิ่งที่คุณรัก จะทำให้เกิดความสุขความเพลิดเพลินได้ดี สร้างสมาธิ และทำให้เรารู้สึกมีความสุขที่ได้ทำมัน

5.ช้อปปิ้ง

6-ways-to-make-a-happy-4

ทำงานหาเงินแล้ว ลองหาความสุขใส่ตัวบ้าง ด้วยการแบ่งเงินสำหรับการช้อปปิ้ง ออกไปเดินห้าง มองดูสิ่งรอบๆ ตัว ที่สวยงาม เติมความสุขและสีสันให้กับชีวิต ไปกับแฟนหรือไปกับเพื่อนก็ได้ เพิ่มความสุขให้ชีวิตตัวเองบ้าง ไม่จำเจ

6.อยู่กับตัวเองสักพัก

6-ways-to-make-a-happy-1

ลองหาเวลาว่างๆ อยู่กับตัวเองสักพัก จะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ได้รู้ว่า ตัวเองต้องการอะไร และจะหันเหชีวิตไปในทิศทางไหน เมื่อใจสงบ คุณจะได้เรียนรู้ใจตัวเองมาขึ้น เพราะความสุขอยู่ที่ใจของเรา


เพราะความสุขมีอยู่ทุกที่ อยู่ที่เราจะทำและปฏิบัติตนอย่างไรมากกว่า ลองปฏิบัติดูนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *