6 อาหารเสริมจำเป็นของสาวๆ สาย Healthy

0

เพราะว่าบางครั้งการกินแค่อาหารที่มีประโยชน์ก็อาจไม่เพียงพอ ดังนั้น เหล่าวิตามินหรืออาหารเสริมจึงเข้ามามีบทบาทในตลาดและกลุ่มผู้รักสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้หญิงที่มีแนวโน้มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถกินได้ทุกอย่างโดยไม่เซฟตัวเองนะคะ ดังนั้น ในบทความนี้มาดามจึงขอแนะนำ 6 วิตามินจำเป็นเพื่อสุขภาพของผู้หญิง พร้อมแล้วไปดูกันค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

Woman holding lollipop decorated with pills, close-up of hands

1.Vitamin B12

เป็นวิตามินที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่เหมาะสมและการพัฒนาของสมอง เส้นประสาท เซลล์เม็ดเลือดและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ล้วนต้องใช้วิตามิน B12 เป็นตัวช่วย ดังนั้น จึงเป็นวิตามินที่ขาดไม่ได้เลย

2.Vitamin D

ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอีกด้วย

3.Magnesium

ช่วยดูแลสุขภาพหัวใจ ลดอาการปวดไมเกรน บำรุงกระดูก ช่วยต่อสู้ความเครียดและลดความวิตกกังวล นอกจากนี้ยังลดความเสี่ยงในการเป็นเบาหวานชนิดที่ 2  บรรเทาอาการ PMS (อาการรุนแรงก่อนมีประจำเดือน) และช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดอีกด้วย

4.Calcium

สร้างและรักษาความแข็งแรงของกระดูก ทั้งยังช่วยปรับความสมดุลให้กับระบบหัวใจ กล้ามเนื้อและเส้นประสาท

5.Probiotics

สามารถช่วยรักษาปัญหาระบบทางเดินอาหาร บรรเทาโรคภูมิแพ้ในเด็ก รักษาและป้องกันการติดเชื้อในช่องคลอดและทางเดินปัสสาวะในผู้หญิง

6.Biotin

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือมีปัญหาเรื่องผิวและเล็บอยู่บ่อยๆ ต้องเสริมด้วยไบโอตินค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญ เส้นประสาท ระบบย่อยอาหาร รวมไปถึงการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด


แนะนำว่ามีปัญหาส่วนไหนให้เสริมส่วนนั้นค่ะ ที่เหลือหากต้องการเพิ่มระดับความแข็งแรงให้มุ่งเน้นไปที่การเลือกทานอาหารและออกกำลังกายจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *