6 เรื่องอยากให้ลอง วิธีเติมความสุขแบบเบาๆ ให้ชีวิต

0

เพราะชีวิตทุกวันนี้ อยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ชีวิตประจำวันก็ในสภาวะเร่งด่วนตลอด จนบางครั้งต้องขอหยุดอยู่นิ่งๆ แล้วตั้งคำถามกับตัวเองว่า…

ความสุขความสดใสของชีวิตเราอยู่ที่ไหนกันแน่นะ?  

เฮียว่าถ้าปล่อยให้ตัวเองเจอกับภาวะแบบนี้จนชินชาคงไม่ดีแน่ ดังนั้น ในบทความนี้เฮียมีวิธีการคืนความสดใส เติมความสุขในชีวิตมาฝากกัน

6-things-to-try-how-to-fill-the-gently-life

1.แค่อาบน้ำ เรื่องง่ายๆ เรื่องแรก

เราลองมาใช้วิธีการเติมความสุขให้ร่างกายกันก่อน ด้วยการใช้วิธีวารีบำบัด ด้วยการอาบน้ำร้อนน้ำเย็นสลับกัน ถือว่าเป็นวิธีการดั้งเดิมของชาวฟินแลนด์ ที่เชื่อว่า เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเลือดลมสูบฉีดดี และช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายของเรานั้นสดชื่นได้

2.กาแฟสักแก้วเบาๆ

กระตุ้นร่างกายด้วยการดื่มกาแฟสักแก้ว แต่เพิ่มด้วยการผสมน้ำมะคราวไปครึ่งซีก ผสมกับพริกป่นหยิบมือ เติมน้ำผึ้งเล็กน้อย รสเปรี้ยวนี่ละจะช่วยทำให้น้ำย่อยและการปล่อยน้ำดีจากตับ พริกป่นจะกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร และเร่งอัตราการเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยม รับรองร่างกายกระปรี้กระเปร่าแน่นอน

3.ยืดเส้นยืดสายบ้าง

ลองหาเวลายืดเส้นยืดสายอยู่ตลอดเวลา ทำให้ได้ตลอดทุกชั่วโมงจะดีมาก เพราะเป็นการป้องกันกล้ามเนื้อตึง และเพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างดีขึ้น ยืดเส้นยืดสายให้ร่างกาย กระตุ้นให้เรารู้สึกสดชื่นได้

4.กลิ่นสร้างความสดชื่น

ลองปรับมาใช้ กลิ่นในการบำบัดมาช่วยในการทำให้คุณรู้สึกสดชื่น เพิ่มสมาธิและเพิ่มพลังวังชาให้กับร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี ความเครียดความเหนื่อยล้าต่าง ๆ สามารถบำบัดได้ด้วยกลิ่นที่มีผลต่ออารมณ์ เช่น กลิ่นโรสแมรี่ เปปเปอร์มินต์ เป็นต้น จะทำให้รู้สึกสดชื่น ประสาทรับรู้ตื่นตัว ลองหากลิ่นใหม่ ๆ ทำให้คุณรู้สึกดีได้อย่างนะ

5.สวดมนต์ งานธรรมมะ ธรรมโมก็มา

มาสวดมนต์ทำให้เกิดสมาธิกันดีกว่า ไม่ว่าคุณจะนับถือศาสนาอะไรก็ตาม การสวดมนต์จะเป็นตัวช่วยทำให้คุณเกิดสมาธิได้ดี ลองเริ่มต้นสวดมนต์ดูนะ ช่วยได้จริง ๆ

6.เริ่มต้นทำทีละเรื่อง

ถ้ารู้สึกว่า ตัวเองวุ่นวายมาก ๆ ให้หยุด แล้วสังเกตดูว่าคุณทำหลาย ๆ อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวหรือไม่ ถ้าใช่ ให้หยุด และพิจารณาดูว่า สิ่งที่คุณทำนั้น คุณทำอย่างเต็มที่เกินกว่า 80% หรือไม่  แต่ถ้าคุณไม่เต็มที่กับสิ่งที่ทำ รับรองว่าคุณจะเหนื่อยมากกว่าปกติ ให้หยุดก่อน แล้วเริ่มต้นทำทีละเรื่องจะดีที่สุด


ถึงจะไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร ไม่ได้อินเทรนด์ก็ไม่เห็นจะเป็นไรเลย บางครั้งชีวิตก็ต้องการสมดุลที่สร้างความผ่อนคลายและนั่นแหละที่ส่งผลให้เรามีความสุข อย่างไร เฮียก็ขอฝากวิธีข้างต้นให้เพื่อนๆ ลองไปปรับใช้กันดูนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *