6 ข้อที่ควรทำ ‘ก้าวต่อไป’ เพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น

0

ชีวิตคนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อต้องแบกรับความทุกข์หรือเรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นได้แต่วันหนึ่งมันก็จะจบลง ดังนั้น ไม่ควรจะเครียดให้มากเกินไปเพราะจะนำมาซึ่งสุขภาพแย่ๆ ทางที่ดีวันนี้ทำชีวิตให้มีความสุขดีกว่าด้วยวิธีปฏิบัติตัวเองแบบนี้

6-things-to-do-to-make-life-happier

1.ไม่รักตัวเองแล้วใครจะมารัก

ถ้าตัวเราเองไม่รักตัวเองแล้วใครจะมารัก เราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพร่างกาย การแต่งกาย การนึกคิด การตัดสินใจและการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง ลองฝึกดูแลตัวเองเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ไว้ สุดท้ายประโยชน์จะเกิดกับตัวคุณแน่นอน

2.สนิทกับตัวเองมากกว่าใคร

คุณต้องรู้จักข้อดี – ข้อเสียของตัวเองให้มาก เพราะเมื่อใดที่เข้ามาว่ากล่าวหรือทำให้เสียใจอะไรจะได้ไม่ต้องทุกข์นาน ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ยอมรับ หากไม่ใช่เรื่องจริงตัวเราเองรู้ดีที่สุดแบบนี้ก็จะสบายใจ ใครว่าอะไรก็ช่างเขา

3.แบ่งปันให้เป็น

การรู้จักให้และแบ่งปันผู้อื่นในสิ่งที่เราสามารถให้หรือช่วยเหลือได้ เมื่อทำแบบนี้บ่อยๆชีวิตจะเต็มไปด้วยความสุขและความปิติใจจากรอยยิ้มของคนอื่นแน่นอน

4.พูดเพราะให้เป็นนิสัย

เชื่อเถอะใครๆก็ต้องการคำพูดที่ไพเราะ เมื่อคุณพูดใครๆก็อยากฟังและเอ็นดู ความสนิทสนมและความเชื่อใจจะตามมาในไม่ช้า

5.หมั่นทำใจให้สงบ

ถึงแม้ว่าโลกเราทุกวันนี้จะมีเรื่องให้วุ่นวายมากมาย แต่ถ้าเราไม่วุ่นวายตามชีวิตก็จะมีแต่ความสุข ลองฝึกสมาธิ หรือสวดมนต์ดู เชื่อเถอะมันมีประโยชน์มากๆ

6.ใช้ชีวิตเรียบง่าย

สบายๆชิลๆ พยายามไม่ผูกมัดหรือยึดติดกับอะไร ทำแต่ละวันให้ดีที่สุด เรื่องอะไรที่แย่ ๆ ก็อย่าไปทำ แล้วทุกอย่างจะดีเอง


เป็นยังไงบ้างกับ 6 ข้อนี้ หากทำได้รับรองมีความสุขแน่นอน!! เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่รู้สึกว่าชีวิตมีแต่เรื่องเครียดๆ และไม่ค่อยมีความสุขเอาซะเลย ก็ลุกขึ้นเปลี่ยนตัวเองด้วย 6 วิธีเหล่านี้กันดู แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง ที่สำคัญอย่าลืมจัดการความเครียดให้อยู่หมัดด้วยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *