5 วิธีเริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแบบจริงจัง

0

เรื่องดูแลสุขภาพและออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญที่ใครๆก็รู้ แต่ในการปฏิบัติน้อยคนนักที่จะทำได้หรือทำได้ไม่นานก็ต้องล้มเลิกไป ซึ่งหากเป็นแบบนี้ร่างกายก็มีแต่จะย่ำแย่ลงไปทุกที จึงจำเป็นต้องบอกตัวเองได้แล้วว่า “ปีนี้ควรจะเริ่มต้นสักที” ด้วยวิธีเตรียมความพร้อมดูแลสุขภาพกับการออกกำลังกายที่ใครๆก็ทำได้ต่อไปนี้

5-ways-to-start-workouts-for-healthy

1. หาวิธีออกกำลังกายที่ใช่!

รูปแบบของการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายมีให้เลือกมากมาย ลองมองหาในแบบที่คุณชอบแล้วเริ่มจากจุดนั้น เช่น ชอบดื่มน้ำผลไม้ปั่น ทานคลีน ชอบไปวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ หรือเต้นออกกำลังกายตามยูทูปที่บ้าน ทุกอย่างคุณคิดและเริ่มต้นให้เข้ากับตัวเองได้ จากนั้นก็เพียงทำให้สม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง ก็โอเคแล้ว ลองดูโปรแกรมต่างๆ เหล่านี้ดูได้นะ

2. ตั้งเป้าหมายสิ

ลองตั้งเป้าหมายในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายในครั้งนี้ว่ากำลังทำเพื่ออะไร เพื่อใคร เช่น คุณต้องการลดรอบเอวลงสัก 1 นิ้ว เพื่อให้ใส่กางเกงตัวโปรดได้ หรือคุณกำลังจะแต่งงานจึงต้องการให้ร่างกาย ผิวพรรณดูดี หุ่นดี เป็นต้น และเป้าหมายเหล่านี้จะทำให้สิ่งที่คุณทำเป็นจริง

3. คิดแล้วเริ่ม

อย่ามัวผัดวันประกันพรุ่ง คุณต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ ซึ่งอาจเป็นการซื้อชุดออกกำลังกาย ซื้อเสื่อโยคะ ซื้อฮูล่าฮูป ไปติต่อฟิตเนส หรือเตรียมยูทูปออกกำลังกายดีๆเพื่อเตรียมเปิดวันพรุ่งนี้ เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ลงมือได้เลย

4. ถ้ามีงบก็ลองหาเทรนเนอร์

หากคุณยังไม่ค่อยมั่นใจว่าการวางแผนดูแลสุขภาพและออกกำลังกายของคุณดีหรือถูกต้องหรือยัง คุณอาจลองหาตัวช่วยเป็นครูฝึกในฟิตเนส หรือคุณหมอ เพื่อขอคำปรึกษา เพียงเท่านี้คุณก็มั่นใจในโปรแกรมที่ทำแล้ว

5. กินให้น้อยลงดู

การมีสุขภาพที่ดีนอกจากการออกกำลังกายแล้ว การกินก็มีส่วนสำคัญ หากคุณยังกินไม่เลือกในปริมาณมากอยู่ ยังไงเป้าหมายที่วางไว้ก็อาจไม่สำเร็จ ถ้าจะให้ดีจึงควรกินให้น้อยลงและเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพ


วิธีเตรียมความพร้อมในการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายไม่ได้ยากเกิน อยู่ที่คุณจะเริ่มลงมือทำเมื่อไรเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *