5 เรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณหันมาปั่นจักรยาน

0

หนุ่มๆสาวๆทั้งหลายที่ชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน รู้ไหมมันไม่ได้มีประโยชน์แค่ สนุก ดีต่อสุขภาพและสามารถลดน้ำหนักทำให้หุ่นดีได้เท่านั้น หากแต่ยังมีประโยชน์อีกเพียบ ดังนี้

5-good-things-that-happen-when-you-ride-an-exercise-bike-1

1.สร้างมิตรภาพ

การปั่นจักรยาน สามารถปั่นได้ทั้งครอบครัว ปั่นกับเพื่อนฝูง ปั่นกับเพื่อนบ้าน หรือปั่นกับใครๆก็ได้ที่มีความชอบเดียวกัน ดังนั้นการเข้าร่วมกลุ่มปั่นจักรยาน จึงทำให้ได้พบเจอะเจอกับเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้น มิตรภาพจึงงอกงาม ดังนั้นเรามาปั่นจักรยานบ่อยๆ กันดีกว่า

2.เพิ่มความท้าทาย

นอกจากการปั่นจักรยานทำให้สนุกแล้ว การปรับเปลี่ยนเส้นทางไปเรื่อยๆ ยังช่วยให้ไม่รู้สึกเบื่อหน่าย และรู้สึกท้าทายอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากจะได้ สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่าง เจอกับทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ซ้ำซากจำเจ นอกจากนี้สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก น้ำหนักที่ลดลงอาจเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง

 3.มีระเบียบวินัยเพิ่มขึ้น

5-good-things-that-happen-when-you-ride-an-exercise-bike-2

การปั่นจักรยานมักมีเป้าหมายในการปั่น ทั้งระยะทางและเวลาที่ใช้ปั่น หรือเป้าหมายในการลดน้ำหนัก จึงทำให้มีระเบียบวินัยในการทำให้ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งก็จะส่งผลดีในระยะยาวมากทีเดียว

4.ประหยัดค่าน้ำมัน

หากสามารถปั่นจักรยานไปทำงาน หรือการเดินทางไปในระยะใกล้ ๆ ได้จะเป็นการช่วยลดการใช้พลังงานของโลก ลดการสร้างมลพิษ และที่สำคัญช่วยประหยัดค่าน้ำมันไปได้เยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อต้องไปซื้อของตามร้านค้าที่อยู่ไม่ไกลมากนัก ควรเลือกที่จะปั่นจักรยานดีกว่า

5.มีความปลอดภัย

เพราะอัตราความเร็วของการปั่นจักรยานมักไม่เร็วมาก เมื่อเทียบกับยานพาหนะชนิดอื่น ๆ ดังนั้นการเกิดอุบัติเหตุจึงเป็นไปได้น้อย แต่ถ้าจะให้ดีมากที่สุดก็ควรมีการสวมหมวกกันน็อกสำหรับการปั่นจักรยาน รวมถึงสวมชุดอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อช่วยป้องกันร่างกายให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

5-good-things-that-happen-when-you-ride-an-exercise-bike-3


 

ประโยชน์จากการปั่นจักรยานออกกำลังกายมีดีหลายข้อ ทั้งสุขภาพดี ได้มิตรภาพ ได้ความประหยัด ได้ความมีระเบียบวินัย แล้วดีขนาดนี้จะพลาดอยู่บ้านเฉยๆไปทำไม หยิบจักรยานปั่นออกนอกบ้านกันเถอะ ซึ่งนอกจากจะได้ความสนุกแล้วก็ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *