5 ความสวยที่นำไปสู่การทำลายสุขภาพแบบไม่รู้ตัว พร้อมวิธีแก้ไข

0

ความสวยใครๆ ก็ต้องการ แต่ถ้ามันทำแล้วไม่ดีต่อสุขภาพแถมเกิดปัญหาตามมาภายหลังแบบนี้หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง แต่จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

1.เล็บเหลืองเพราะทาเล็บบ่อยไป

5-beauty-leads-to-unconscious-health-with-solution-4

การทาสีเล็บจะทำให้คุณดูดีและเก๋ไก๋อย่างที่ต้องการ แต่มันก็ยังทำให้เล็บเหลืองด้วย ซึ่งวิธีแก้ให้แช่เล็บด้วยน้ำมะนาวอยู่บ่อยๆ  แล้วนวดปลายเล็บด้วยวาสลีน เลือกน้ำยาทาเล็บให้ดีหน่อย รวมทั้งน้ำยาล้างเล็บที่มีสูตรป้องกันเล็บเหลืองก็จะช่วยได้

2.รองเท้าส้นสูงทำปวดน่อง

5-beauty-leads-to-unconscious-health-with-solution-3

จริงอยู่ว่ารองเท้าส้นสูงจะช่วยเสริมบุคลิกสาว ๆ ให้ดูดีขึ้นหลายเท่า แต่ก็ทำให้สุขภาพน่องและเท้าย่ำแย่ไปด้วย ซึ่งวิธีแก้ให้เต้นแร็ปโดยการเกร็งน่องและคลายซ้ำๆ อีกทั้งก่อนอาบน้ำลองเขย่าปลายเท้า และยกเท้าขึ้นสูงแตะอากาศแบบนักระบำใต้น้ำก็เข้าท่าเหมือนกัน

3.แพ้ครีม!

5-beauty-leads-to-unconscious-health-with-solution-2

ครีมพอกหน้าไม่ว่าจะผ่านการทดสอบมาดีแค่ไหนก็อาจทำให้แพ้ได้ ไม่เว้นแม้แต่ผลไม้ที่หาได้ในตู้เย็น เนื่องจากผิวพรรณคนเราไม่เหมือนกัน ดังนั้นหากเกิดอาการคันยิบๆที่หน้าก็ให้ใช้น้ำสะอาดไหลผ่านใบหน้า หลีกเลี่ยงการใช้มือถูและการใช้สบู่ตาม จากนั้นซับหน้าให้แห้ง และถ้าไม่ดีขึ้นให้ปรึกษาแพทย์โดยด่วน

4.ผมหน้าม้า ส่งผลกับสายตา

5-beauty-leads-to-unconscious-health-with-solution-1

ทรงม้าเป๋อาจทำให้ใบหน้าผู้หญิงดูหวาน แต่ก็ยังทำให้ผู้หญิงเสี่ยงต่อการเป็นโรคทางสายตาด้วย ไม่ว่าจะเป็น  การปวดตานานๆ ทางที่ดีรวบผมติดกิ๊บขณะทำงาน แล้วค่อยสวยหลังเลิกงานดีกว่า

 

 

5.ต่างหู หูยาน ได้หรอ?

5-beauty-leads-to-unconscious-health-with-solution-5

สาวๆบางคนใส่ตุ้มหูบ่อยจนทำให้หูยานไม่สวยเท่าไร วิธีลดการถ่วงน้ำหนักของต่างหูก็คือ ให้ใช้ยางลบดินสอตัดเป็นชิ้นเล็กแทนแป้น แล้วหมั่นทำความสะอาดก้านต่างหูด้วยแอลกอฮอล์ เนื่องจากก้านจะเป็นตัวนำพาเชื้อโรคให้หมักหมม เกิดการอักเสบจะหายช้า


หวังว่า 5 ทิปส์นี้จะทำให้คุณแก้ปัญหาเรื่องความสวยงามที่อาจทำลายสุขภาพได้เป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *