เที่ยวไป ออกกำลังกายไป กับ 5 เส้นทางเดินธรรมชาติวิวสวยขั้นเทพ

0

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยพบว่าตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหลังกลับจากทริปเที่ยว เพราะทานอาหารมากกว่าปกติและไม่ได้ออกกำลังกาย วันนี้เราจะพาไปดูสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่มาพร้อมวิวสวยๆและทางเดินยาว ให้คุณได้รับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติ และได้เดินออกกำลังกายไปในเวลาเดียวกัน จะมีที่ไหนกันบ้างเราไปดูกันเลย

ทางเดินเหนือยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

จังหวัดเชียงใหม่

sirikit-canopy-walkway

ทางเดินเหนือยอดไม้หรือ Canopy Walkway แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในอำเภอแม่ริมเลยทีเดียว เพราะที่นี่เป็นทางเดินชมธรรมชาติที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยระยะทางกว่า 400 เมตรเหนือยอดไม้ในระดับความสูง 20 เมตร ซึ่งพอเมื่อได้เดินขึ้นไป คุณก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์สวยขั้นเทพของป่าเบจญพรรณที่อุดมสมบูรณ์แบบพาโนราม่า แถมทางเดินบางส่วนยังเป็นพื้นแบบกระจก ที่สามารถมองลงด้านล่างในมุมเบิร์ดอายวิวได้อีกด้วย


 

สะพานไม้ชมทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยอง

walkway-rayong

หลายๆ คยนอาจไม่คุ้นหู แต่ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของจังหวัดระยองเลยทีเดียว โดยทุ่งโปรงทองนั้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำประแสร์ ในอำเภอแกลง ด้านในเป็นผืนป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์บนพื้นที่กว้างขวางถึง 6,000 ไร่ แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนมักแวะเวียนกันมาถ่ายรูปก็คือ สะพานไม้ที่ลัดเลาะทอดยาวไปท่ามกลางทุ่งโปรงทอง สีเขียวทอง เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรด้วยกัน เรียกได้ว่าเดินเพลินๆ ถ่ายรูปกันชิลๆ ได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีพันธุ์อื่นๆ อีกทั้งโกงกาง โปรงแดง ลำพู ตะบูนดำ และแสม อีกทั้งกิจกรรมนั่งเรือชมหิ่งห้อยด้วย ใครสนใจมาเที่ยวก็อย่าลืมจองที่พักระยอง แล้วมาเที่ยวกันได้ตั้งแต่เวลา 06.00 – 18.00 น.


 

ทางเดินทุ่งสามร้อยยอด อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 khaosamroiyot-national-park

มาถึงหนึ่งในจังหวัดพักผ่อนยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ กันบ้าง กับอำเภอปราณบุรี ที่นอกเหนือจะมาชายทะเลที่สงบและเป็นส่วนตัวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อันเป็นที่รู้จักกันดีของที่ตั้งของถ้ำพระยานคร แต่หากครั้งนี้คุณอยากเดินเล่นชิลๆ ชมธรรมชาติแบบไม่เหนื่อยจนเกินไป ก็ต้องมาที่เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ที่เป็นสะพานไม้ยกระดับบนพื้นที่ชุ่มน้ำที่เป็นท้องทุ่งกว้างใหญ่ หรือทุ่งสามร้อยยอด อันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด จนเรียกได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งดูนกที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ฉะนั้น หากใครได้มาพักผ่อนจองที่พักปราณบุรีไว้ ก็แวะมาเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันได้


 

สะพานเหนือยอดไม้ สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ (ทุ่งค่าย) จังหวัดตรัง

canopy-walk-trang

ลงมาทางภาคใต้ไปอีกในจังหวัดตรัง กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว กับสวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ หรือชื่อเดิมว่า สวนรุกขชาติทุ่งค่าย โดยที่นี่มีพื้นที่ถึง 2,600 ไร่ อันเป็นป่าดิบชื้น ป่าพรุ และทุ่งหญ้า แหล่งต้นน้ำของลำห้วยสายเล็กๆ ที่น่ามาเที่ยวชม แต่ยิ่งไปกว่านั้น คือสะพานเหนือยอดไม้ที่มีความยาว 175 เมตร โดยแบ่งเป็นความสูง 3 ระดับ ตั้งแต่ 10 – 18 เมตร ที่เรียกได้ว่าทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติในมุมมองที่แตกต่าง ระหว่างทางเดินนอกจากจะทำให้รู้สึกตื่นเต้นชวนหวิวแล้ว ก็ยังมีหอคอย ให้ยืนชมส่องสัตว์ต่างๆ อีกด้วย


 

สกายวอร์ก ป่าในกรุง ถ.สุขาภิบาล 2 จังหวัดกรุงเทพฯ

ptt-greenproject-bangkok

ท้ายสุดก็กรุงเทพฯ นี่แหละ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีทางเดินวิวขั้นเทพ ให้เราได้เที่ยวกับเขาเหมือนกัน กับโครงการป่าในกรุง โครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. หรือ PTT Green in the City โดยที่นี่ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 2 โดยมีเนื้อที่กว่า 12 ไร่ ที่ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้งานจัดแสดงนิทรรศการที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ป่าจำลองที่มีความหลากหลายของธรรมชาติ รวมไปถึงเส้นทางเดินแบบสกายวอร์ก ระยะทาง 200 เมตร ที่มีระดับความสูงต่างกัน และทางเดินนี้ก็ยังชื่อมไปยังหอชมป่า หรือ Observation Tower ได้อีกด้วย ทั้งวิวสวยทั้งอากาศสดชื่นขนาดนี้ คุณอาจลืมไปเลยว่าอยู่ในกรุงเทพฯ


 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทางเดินชมธรรมชาติที่ให้เราชมวิวสวยๆ และได้ยืดเส้นยืดสาย เบิร์นแคลอรี่ไปในเวลาเดียวกัน ถูกใจที่ไหนก็อย่าลืมจองที่พักก่อนออกเดินทางผ่านทาง Traveloka ที่ได้เปรียบเทียบราคาที่พักในจังหวัดต่างๆทั่วไทยอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังให้ส่วดลดและโปรโมชั่นอยู่ตลอด จองง่าย ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ พร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปเที่ยวกันเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *