4 วิธีรับมือยามเมื่อเกิดการเจ็บป่วยในช่วงที่กำลังเดินทาง

0

เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินทางไปสถานที่แห่งหนไหนคุณย่อมมีโอกาสที่จะต้องพบเจอกับสถานการณ์การเจ็บป่วยได้เสมอ แล้วเมื่อเกิดการเจ็บป่วยเกิดขึ้นคุณคิดว่าคุณควรทำอย่างเพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์นั้น วันนี้เราจึงมี 4 วิธีรับมือยามเมื่อเกิดการเจ็บป่วยในช่วงที่กำลังเดินทางมาฝากกันด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเรามาดูไปพร้อม ๆ กันใบบทความนี้ได้เลย

4-ways-to-cope-with-illness-while-traveling

1.หมั่นสังเกตอาการ

พยายามหมั่นสังเกตเรื่องของอาการและพยายามเลือกใช้ยาที่เตรียมมาในการบรรเทาอาการเจ็บป่วย สิ่งเบื้องต้นเมื่อคุณเกิดอาการป่วยเกิดขึ้น คือ คุณควรรู้จักที่จะต้องสังเกตอาการป่วยของตนเอง รู้จักเลือกใช้ยาที่คุณเตรียมติดตัวไปด้วยมารักษาอาการหรือบรรเทาอาการป่วยในขั้นเบื้องต้น พยายามจดบันทึกเกี่ยวกับอาการต่าง ๆ ไว้ให้หมด บันทึกให้ละเอียดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

2. ไม่ดีขึ้นต้องไปโรงพยาบาล

หากทำในชั้นตอนแรกแล้วไม่หายหรือไม่ดีขึ้นควรรีบทำการแจ้งไปยังบุคคลอื่นใกล้เคียงเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป หากคุณมีอาการเจ็บป่วยคุณควรรีบติดต่อพนักงานในโซนที่พักเพื่อให้เขาช่วยในการช่วยเรียกรถพยาบาลหรือเพื่อช่วยในการนำคุณส่งโรงพยาบาล ในการไปรักษานั้นคุณควรมีบุคคลที่สามารถสื่อสารแทนคุณได้ไปกับคุณด้วย เนื่องจากในอนาคตคุณไม่มีวันรู้ได้เลยว่าคุณจะมีอาการหนักหนาเพียงใด และหากจะให้ดีที่สุดคือคุณควรทำการติดต่อไปยังสถานกงสุลประเทศไทยในประเทศที่คุณเดินทางไปจะเวิร์คสุด

3.แจ้งคนทางบ้าน

ทำการแจ้งเรื่องราวการเจ็บป่วยให้คนทางบ้าน คนในครอบครัวหรือเพื่อนๆ ที่อยุ่ห่างไกลออกไปให้ทราบไว้ด้วย เมื่อคุณเกิดการเจ็บป่วยและไม่แน่ใจว่าตนเองนั้นมีอาการเจ็บป่วยมากมายเพียงใดให้คุณควรรีบติดต่อไปยังที่บ้าน ติดต่อคนในครอบครัวหรือติดต่อเพื่อนฝูงไว้ตั้งแต่เริ่มแรก เพราะอย่างน้อยที่สุดแล้วคุณจะได้มีช่องทางในการมีคนมาช่วยเหลือคุณได้มากยิ่งขึ้น และหากเกดิอะไรร้ายแรงคนเหล่านี้จะสามารถช่วยกันสืบหาข้อมูลเพื่อการช่วยเหลือคุณนั่นเอง

4.แจ้งประกัน

แจ้งไปยังฝ่ายประกันที่คุณเคยทำประกันการเดินทางไว้ด้วย สำหรับกรณีนี้เรียกว่าเป็นสิ่งที่โชคดีมาก เพราะหากคุณได้ทำประกันไว้ ทางประกันจะเป็นผู้ดำเนินการจัดการเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งสิ้นตามที่ได้มีการตกลงกันไว้


 

เมื่อต้องเดินทางไกล สุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะฉะนั้นหากเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง ควรตั้งสติเพื่อรับมือกับอาการเจ็บป่วยทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *