4 วิธีสร้างสมดุลให้ชีวิตการทำงาน ไม่เสียสุขภาพจิต!

0

เคยได้ยินมั้ย งานไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตแต่ถ้าชีวิตไม่มีงานก็ลำบากนะ งานมีก็เงินมา แต่จะให้ทำงานจนกินเวลาเกือบทั้งหมดของชีวิตก็ไม่ไหวนะ แบ่งเวลาให้กับตัวเองได้ใช้ชีวิตบ้าง ลุกขึ้นมาจัดระเบียบใหม่กันดีกว่า

แชร์กันบ้าง เพื่องานของเรา

4 วิธีสร้างสมดุลให้ชีวิตการทำงาน ไม่เสียสุขภาพจิต! (3)

คิดจะทำงานเป็นทีม จะให้ดีต้องแชร์ทั้งข้อมูลและตารางงาน แชร์ให้ทีมบ้าง ทั้งเขาทั้งเราจะได้รู้ว่าใครจัดลำดับงานไว้ยังไงกันบ้าง พอถึงเวลาต้องทำงานด้วยกัน จะได้จัดสรรกันให้ถูก ประหยัดเวลา แถมงานก็ดี วินวินกันทั้งคู่

เรียกหาตัวช่วย

stk149215rke

ไม่มีใครเก่งไปซะทุกอย่างหรอก งานไหนที่ดูยังไงก็ไม่ใช่ ก็เดินไปขอให้เพื่อนข้างๆ ช่วยบ้างก็ได้ แต่ถ้าอันไหนถนัดก็อาสาช่วยไปเลย ยังไงก็ทีมเดียวกันอยู่แล้ว เพราะถ้ามัวแต่เก็บเอาไว้ทำคนเดียว หันไปอีกทีดินอาจจะสูงท่วมหัวแล้วก็ได้น้า

ตัดมันออกไปบ้าง

4 วิธีสร้างสมดุลให้ชีวิตการทำงาน ไม่เสียสุขภาพจิต! (2)

อย่าให้ร่างกายถูกเผาผลาญพลังงานไปกับการทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ได้มีผลกระทบกับชีวิต ตัดๆ มันออกซะบ้าง ถ้ามันไม่สำคัญอะไรมากนัก หันมาใช้เวลาให้คุ้มค่าไปกับการทำอย่างอื่นที่มีคุณค่าจะดีกว่านี่สิ สวย เก๋ สไตล์คลีโอของจริง

ถ้าเสียเวลา ก็เลิกจบ

4 วิธีสร้างสมดุลให้ชีวิตการทำงาน ไม่เสียสุขภาพจิต! (1)

ไม่ว่าจะโปรเจ็คท์ไหน ถ้าลองแล้วไม่เวิร์ค ก้ทิ้งไปซะ สตีฟ จ๊อบบ์ ไอดอลของเหล่าไอทีเอง ยังเคยเสียเวลาคิดค้นคอมพิวเตอร์ชื่อ ลิซ่า ขึ้นมาตั้งหลายปีก่อนจะทิ้งมันไปอย่างไม่ไยดีทันทีที่เห็นว่ามันไม่เวิร์ค ก่อนจะหันมาสร้างแม็คบุค ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *