4 เรื่องที่ต้องพยายามเปลี่ยน หากอยากเป็นที่รักของคนรอบตัว

0

ถ้าเพื่อนๆ อยากเป็นคนหนึ่งที่มีเพื่อนฝูงมากมาย มีคนรู้จักชอบพอของคนหลากหลายกลุ่ม และเป็นที่รักของคนที่ได้สนทนาแล้วละก็ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่จะทำให้ใครต่อใครต่างก็อยากที่จะเข้ามาคุยกับเพื่อนๆ แน่นอน

4-things-to-try-to-change-if-you-want-to-be-loved-by-people-around

1. ให้โอกาสตัวเองเป็นนักฟังบ่อยๆ

มีผลการศึกษาว่าการที่คนเราได้เล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟังนั้น จะทำให้รู้สึกดีมากกว่าการกินอาหารอร่อย ๆ เสียอีก เพราะฉะนั้นปล่อยให้คนอื่นได้เป็นฝ่ายพูดเยอะ ๆ โดยเราเป็นแต่เพียงผู้รับฟังโดยไม่ตัดสินเขาก็พอแล้ว เพียงแค่เข้าใจความรู้สึกของเขาเท่านั้น

2. ไม่เอาแต่ความคิดตัวเองเป็นหลัก

คนเรามีความแตกต่างกัน และมักมีโอกาสที่จะมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันได้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้นหากอยากจะรักษาสัมพันธภาพกับใครเอาไว้ แม้เราจะรู้สึกอยู่เต็มอกว่าสิ่งที่เขาพูดออกมานั้นมันผิดก็ตาม ก็ควรที่จะระงับยับยั้งความต้องการที่จะตอบโต้ลงบ้าง เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้เหตุผลลึก ๆ ก็ได้ว่าเป็นเพราะอะไรถึงทำให้เขาคิดแบบนั้น

3. ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี

ในการทำตัวเป็นผู้ฟังเราไม่ควรที่เอาแต่คิดถึงคำพูดที่เราจะตอบกลับไป หรือคิดแต่อยากจะเป็นฝ่ายพูดบ้าง แต่ควรใส่ใจในขณะที่ผู้อื่นกำลังพูดอยู่ ซึ่งหากเรารู้สึกว่าเรื่องที่เขาพูดนั้นมีความน่าสนใจ เราก็อาจจะขอให้เขาขยายความเพิ่มเติมหรือตอบคำถามที่เราสงสัยได้

4. พยายามจดจำเรื่องของอีกฝ่าย

ไม่ว่าใครก็ล้วนต้องการที่จะเป็นที่จดจำทั้งนั้น การจดจำเรื่องเรื่องสำคัญของผู้อื่นให้ได้นั้น จะสร้างความรู้สึกประทับใจให้เขาไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่เป็นคู่รักกัน เพราะฉะนั้นอย่าละเลยที่จะจดจำเรื่องสำคัญๆ ของเขาเด็ดขาด และแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเช่น เขาชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไรก็ตาม


 

ของเพียงแค่เพื่อนๆ นำเทคนิคต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ในชีวิตให้ได้เท่านั้น รับรองได้ว่าเพื่อนๆจะมีคนมากมายที่อยากเข้าพบคบหาอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *