2 วิธี แก้อาการ ‘เตียงดูด’ ในตอนเช้า

0

DEAD IN BED SYNDROME

หรือเราเรียกเป็นภาษาไทยว่า “อาการเตียงดูด” บางคนอาจคิดว่านี่คือเรื่องเล่นๆ แต่ความจริงแล้วอาการนี้นั้นส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันมากกว่าที่เราคิดนะ ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 5 สัญญาณอันตรายของ Dead in Bed Syndrome พร้อมวิธีแก้

แต่ก็มีอีกเรื่องที่ใกล้เคียงกัน อย่างเวลาที่พอตื่นแล้วรู้สึกไม่อยากลุกออกจากเตียงเลย บางทีก็รู้สึกง่วงงุนตลอดเวลา คิดถึงเตียง ซึ่งอารมณ์แบบนี้ส่งผลให้เราเนือยนิ่งมากกว่าที่คิด ดังนั้น เฮียเลยมีข้อปฏิบัตมาแนะนำกัน 2 ข้อง่ายๆ ให้เพื่อนๆ ลองไปทำกันดูเพื่อแก้อาการเหล่านี้ก่อนจะบานปลาย

2-ways-to-cure-bed-sucking-in-the-morning

1.อย่าเพิ่งจับโทรศัพท์

ทำการปิดพวกอุปกรณ์ในการสื่อสารทั้งหมดทิ้งไปเลย เราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับหัวข้อนี้คุณควรที่จะต้องรู้จักปิดโทรศัพท์แสนจะรักเหลือเกินนั้นประมาณสักครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างต่ำในช่วงเวลายามเช้า หากคุณสามารถที่จะอยู่ห่างจากตัวโทรศัพท์ไปได้มากเท่าใดนั่นก็เป็นเสมือนการทำให้คุณไม่ต้องเสียสมาธิกับสิ่งที่จะเข้ามารบกวนใจในช่วงเช้าโดยเฉพาะหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดโทรศัพท์ติดโลกโซเชียลอย่างรุนแรงอันนี้ควรต้องทำเป็นอันดับแรกเลยทีเดียว บางครั้งการส่องเฟสบุคหรือโลกโซเชียลมากไปก็อาจจะไม่ดีต่อตัวคุณเองโดยที่คุณไม่รู้ตัวได้เช่นกัน

2.เปิดหน้าต่างแล้วยืนรับแสงแดดสักนิด

น่าจะมีหลายท่านที่ไม่ได้ทำงานแบบต้องออกไปไหนมาไหนเหมือนคนทั่วไป ต้องนั่งทำงานอยู่ในบ้านอย่างเดียวตลอดเวลาประมาณว่ารับจ๊อบงานมาทำที่บ้านแล้วส่งเป็นงาน ๆ ไปหรือว่าแบกงานมาทำที่บ้านในช่วงวันหยุดแต่เราอยากบอกเลยว่าการทำงานแบบไม่ออกไปสัมผัสกับแสงแดดเลยไม่ได้เป็นการดีเท่าใดนัก การที่คุณได้เดินออกมานอกห้องนอกบ้านได้ไปสัมผัสกับแสงแดดบ้างนี่ละที่จะสามารถช่วยทำให้ร่างกายมีชีวิตชีวาขึ้นได้ สมองก็จะปลอดโปร่งมากขึ้น คุณทราบหรือไม่ว่าการที่ไปสัมผัสกับแสงแดดนั่นกำลังเป็นการเพิ่มวิตามินดีให้กับร่างกาย… ขอบอก!


ไม่ยากเลยใช่ไหม เพราะฉะนั้นใครที่มักจะมีอาการง่วงนอน เหมือนนอนไม่เต็มอิ่มหลังตื่นนอนเป็นประจำ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดู รับรองว่าช่วยได้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *