2 เรื่องต้องพร้อมก่อนเดินทางไปต่างประเทศ

0

ครึ่งปีแรกของปี 2017 กำลังจะผ่านไปอย่างรวดเร็วมากๆ ใครที่แพลนไว้ว่า จะเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้โควต้าของวันหยุดครึ่งปีหลังแล้วล่ะก็ วันนี้เฮียมีบทความดีๆ ที่อยากฝากบอกกัน สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกับเรื่องของการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางนั่นย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าและเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่งมี 2 อย่างที่เฮียอยากจะให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวกัน โดยที่เฮียเห็นว่าเป็นสองอย่างที่สำคัญอย่างมากนั่นเองครับ ไปดูกัน

ร่างกายต้องพร้อม!2-things-must-be-ready-before-traveling-abroad-3

ในการเดินทางไปต่างประเทศแน่นอนว่าปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อสุขภาพของคนเราก็คือ เรื่องของสภาพบรรยากาศ เพราะในต่างประเทศย่อมมีสภาพอากาศที่แตกต่างจากประเทศไทยค่อนข้างมาก เมื่อคุณเดินทางไปถึงคุณย่อมต้องรู้สึกไม่คุ้นเคยสภาพอากาศที่นั่นและสิ่งนี้นี่เองที่จะทำให้คุณเกิดการเจ็บป่วยตามมาง่ายๆ

ดังนั้น หากคุณคิดจะเดินทางไปต่างประเทศเราขอแนะนำให้คุณเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ดีเสียก่อน พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ รู้จักออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ร่างกายของคุณสามารถรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนในต่างประเทศได้มากยิ่งขึ้น โอกาสที่คุณจะป่วยก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย

พร้อมเรื่องยารักษาโรค

2-things-must-be-ready-before-traveling-abroad-1

ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญมาก เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่ายาในต่างประเทศนั้นค่อนข้างมีราคาที่สูงมาก หากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศจริงๆ ควรรู้จักที่จะเตรียมยารักษาโรคจากประเทศไทยไปให้ครบถ้วน อาทิเช่น ยาพาราเซตามอล, ยาแก้แพ้, ยาแก้ไอ, ผงเกลือแร่, ยาบรรเทาอาการท้องเสีย เป็นต้น

และหากใครที่ยิ่งมีโรคประจำตัวที่ไม่สามารถขาดยาได้ ตัวอย่างเช่น โรคหัวใจ โรคหอบหืดหรือเป็นโรคอันตรายควรยิ่งต้องจัดเตรียมพกยาและตรวจเช็คให้ดีก่อนทุกครั้ง แม้ว่าในบางครั้งคุณอาจจะเกิดความรู้สึกว่าในการจัดเตรียมยานั้นช่างแสนจะวุ่นวายแต่เราขอบอกเลยว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เรียกว่าจำเป็นมากที่สุดเพราะหากเมื่อใดที่คุณเกิดการเจ็บป่วยเกิดขึ้นนั่นอาจทำให้คุณต้องเสียค่ายาที่แพงหนักกว่าเก่าหรือหากหาซื้อยาไม่ได้ เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลไม่ทันอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้นั่นเอง

แต่ถ้าใครอยากได้เช็คลิสต์รายการยาต่างๆ ที่ควรพกเมื่อต้องเดินทางแล้ว สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่บทความนี้กันเลยครับ Must Pack Items! 6 ยาที่ควรพกติดตัวเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ


และนี่ก็คือการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับอาการเจ็บป่วยเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งก็จะทำให้การเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความสนุกและสบายใจแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *