กินไข่แดง ส่งผลเสีย เหมือนสูบบุหรี่ ?!?

0

ไข่เป็นหนึ่งในอาหารลดน้ำหนัก และมักจะอยู่ในเมนูสุขภาพของใครหลายๆคนใช่มั๊ยครับ แต่มีผลการวิจัยที่ทำให้เกิดความสับสนว่า ไข่แดงประมาณสองในสาม จะส่งผลร้ายเหมือนกับการสูบบุหรี่ เกิดการสะสมของคราบจุลินทรีย์ carotid ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

จากการสำรวจชายหญิง 1,231 คนที่เข้าร่วมคลินิกป้องกันหลอดเลือดที่ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ ในการทำแบบสอบถามพฤติกรรมการสูบบุหรี่และบริโภคไข่แดง ทำให้เราพบว่ามีจุลินทรีย์สะสมขึ้นเรื่อยๆในหลอดเลือดแดง และไข่แดงเป็นตัวกระตุ้นให้มันสะสมมากขึ้นด้วยนะครับ!!!

yalk vs cigarettes (2)

จากการสอบถามนักวิเคราะห์นโยบายวิทยาศาสตร์หัวใจและหลอดเลือดสมอง มีความคิดเห็นว่า โรคหัวใจและหลอดเลือดสมองมีปัจจัยเสี่ยงอีกมากมายนอกเหนือจากการรับประทานอาหาร เช่น การสูบบุหรี่ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และคอเลสเตอรอลสูง แต่การศึกษาดังกล่าวรายงานเพียงการรับประทานอาหารเท่านั้น ไม่ได้มีการศึกษาเกี่ยวกับปัจจัยอื่นที่ส่งผลกระทบ

yalk vs cigarettes (1)

อย่างไรก็ตาม เขาได้ให้คำแนะนำว่า ผู้ที่มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจหรือหลอดเลือดสมอง ควรบริโภคคอเลสเตอรอลไม่เกิน 200 มิลลิกรัม ซึ่งมีปริมาณเท่ากับไข่แดงขนาดใหญ่พอดี

ดังนั้นใครที่มีความเสี่ยงจะเป็นโรคดังกล่าว ควรควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลของตัวเองด้วยนะครับ หากใครชื่นชอบรับประทานไข่ ก็ยังสามารถกินได้ แต่ต้องไม่เกิน 200 มิลลิกรัมนะคร้าบบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *